Khởi tố nguyên cán bộ công an trong vụ án sai phạm thi THPT tại Sơn La

Chủ Nhật, 17/02/2019, 01:54:27

Chiều 15-2, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Khắc Hưng, 54 tuổi, nguyên Trung tá Công an tỉnh Sơn La đã nghỉ hưu, để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La.

Trước đó, liên quan đến vụ án này, các cơ quan tố tụng tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án, hai lần khởi tố bị can bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với sáu đối tượng là cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Theo kết quả điều tra, bị can Đỗ Khắc Hưng, lúc đó là cán bộ phòng PA83 Công an tỉnh Sơn La, được giao nhiệm vụ giữ chìa khóa phòng quản lý bài thi. Đỗ Khắc Hưng đã tiếp tay cho một số đối tượng liên quan, mở khóa phòng chứa bài thi để sửa chữa điểm bài thi.

Liên quan đến vụ việc này, còn có hai cán bộ công an khác cũng đang được điều tra làm rõ. Vụ án này xảy ra đến nay gần bảy tháng, vẫn đang được các cơ quan liên quan tích cực điều tra.