Tạm đình chỉ công tác hai công an say xỉn đánh người ở An Giang

Thứ Hai, 11/02/2019, 17:12:57

NDĐT - Chiều 11-2, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hai chiến sĩ công an TP Châu Đốc trong thời gian nghỉ phép, say xỉn xông vào nhà dân đánh người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo báo cáo, ngày 6-2, tức mùng 2 Tết Kỷ Hợi 2019, trong thời gian nghỉ phép, Thượng úy Nguyễn Duy Linh, công tác tại Đội Cảnh sát hình sự và Thiếu úy Nguyễn Minh Luân, Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang tổ chức nhậu chung với Đỗ Văn Hải, sinh năm 1978, ngụ phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc. Trong tiệc nhậu giữa hai anh em Linh và Luân xảy ra mâu thuẫn với Hải nên rượt đánh anh này về tận nhà. Hậu quả, Hải bị sụp sống mũi, phải nhập viện cấp cứu.

“Mặc dù là trong thời gian nghỉ phép nhưng Thượng úy Nguyễn Duy Linh và Thiếu úy Nguyễn Minh Luân đã có hành xử không đúng, làm ảnh hưởng đến hình ảnh người Công an nhân nhân, gây phản cảm trong xã hội và nhân dân, nên ngay sau khi nắm được thông tin vào chiều ngày mùng 2 Tết, tôi đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hai đồng chí này ngay để điều tra xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, không bao che", Giám đốc Công an tỉnh An Giang khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh hai người thanh niên ở trần xông vào nhà đánh một người đàn ông bị thương nặng. Địa điểm xảy ra vụ việc là khu vực Bến xe cũ, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Hai thanh niên đánh người trong clip được cho là hai anh em ruột là Thượng úy Nguyễn Duy Linh và Thiếu úy Nguyễn Minh Luân, công tác tại Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Clip trên nhanh chóng được chia sẻ và nhận nhiều lời bình luận bức xúc của cộng đồng mạng và người dân.

BÙI QUỐC DŨNG