An Giang lên tiếng vụ con trai Phó Bí thư Tỉnh ủy tổ chức đánh bạc

Thứ Hai, 14/01/2019, 18:09:37

NDĐT – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, Tân Văn Ngữ khẳng định, đến thời điểm hiện tại, lực lượng công an không có báo cáo và bằng chứng nào xác định Võ Quang Trường, con trai Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệt tổ chức đánh bạc, bị bắt 15 lần.

Chiều 14-1, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, Tân Văn Ngữ đã cung cấp thông tin cho phóng viên Nhân Dân điện tử chung quanh vụ con trai Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang, Võ Anh Kiệt là Võ Quang Trường tổ chức đánh bạc, bị bắt đến 15 lần mà các cơ quan báo chí đã thông tin.

Tuy nhiên, đồng chí Tân Văn Ngữ khẳng định, đến thời điểm hiện tại, lực lượng công an không có báo cáo và bằng chứng nào xác định Võ Quang Trường, ngụ xã Tân Trung, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang có tổ chức đánh bạc và bị bắt quả tang.

“Mới nhất là vụ bắt đá gà ngày 5-1 vừa qua, qua lấy lời khai các đối tượng tham gia đánh bạc đều không có ai khai Võ Quang Trường tham gia hay tổ chức. Trong năm 2018, Công an huyện Phú Tân có bắt 14 vụ đánh bạc (bằng các hình thức đá gà, lắc tài xỉu) thì cũng không ai khai là do Võ Quang Trường tổ chức”, đồng chí Tân Văn Ngữ nói.

Cũng theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, đối với việc con trai bị nghiện ma túy, có tệ nạn xã hội thì đồng chí Võ Anh Kiệt đã có báo cáo trong cuộc kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy từ cuối năm 2017. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy có hứa sẽ tiếp tục giáo dục, uốn nắn con trong thời gian tới, mặc dù trước đây, đồng chí này đã cảm thấy bất lực với con trai của mình.

“Ngày mai, ngày mốt, ngày kia, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp kiểm điểm cuối năm 2018 thì đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy sẽ đưa ra vụ việc này, để khắc phục theo như cam kết từ cuối năm trước như thế nào”, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin thêm.

Trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử, đồng chí Võ Anh Kiệt cho biết, rất khổ tâm khi con dính vào tệ nạn xã hội, nghiện ngập ma túy như vậy. Thậm chí, đồng chí Võ Anh Kiệt đã từng yêu cầu lực lượng Công an huyện, Công an tỉnh An Giang bắt con trai mình đưa đi cai nghiện. Sau đó, chính đồng chí Võ Anh Kiệt cũng đã đưa con trai ra Côn Đảo cai nghiện hơn một năm. Tuy nhiên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang xin hạn chế giải thích thêm để tránh bị dư luận nghĩ sang hướng khác.

Còn đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cho biết, đã chỉ đạo và giao vụ việc này cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang làm người phát ngôn chính thức và có thể sẽ tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin cho báo chí.

Trước đó, dư luận trong các cán bộ hưu trí tại huyện Phú Tân cho rằng, con trai đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang là Võ Quang Trường nghiện ma túy và tổ chức đánh bạc lấy tiền "sâu" từ 15-50%.

Cũng theo dư luận trên, mặc dù con trai Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang bị công an bắt đến 15 lần về tội tổ chức đánh bạc với quy mô từ vài chục người, số tiền ăn thua lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng chỉ bị xử lý vi phạm hành chính. Về vấn đề này, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang khẳng định không đúng sự thật.

“Pháp luật quy định rất rõ ràng, nếu tái phạm nhiều lần (từ hai lần) cùng một hành vi tổ chức đánh bạc đã đủ cơ sở xem xét xử lý trách nhiệm hình sự rồi. Nếu có đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, dù là con ai. Tuy nhiên, vụ việc này lại không như thông tin từ dư luận. Lực lượng công an từ xã, huyện, đến tỉnh của An Giang đều làm đúng quy định, không bao che cho bất cứ hành vi vi phạm pháp luật nào”, một lãnh đạo Công an tỉnh An Giang nói.

BÙI QUỐC DŨNG