Xác minh nhân viên nhà xe đánh hành khách tại Sa Pa

Thứ Ba, 08/01/2019, 10:11:47

NDĐT - Công an huyện Sa Pa cho biết, nhân viên giám sát trên xe khách BKS 29B-604.26 của hãng xe Hưng Thành có hành vi đánh hành khách bị thương không phải là nhân viên của hãng xe này, mà là nhân viên của hãng xe Hoàng Huy, có trụ sở tại Hà Nội.

Xác minh nhân viên nhà xe đánh hành khách tại Sa Pa

Xe khách Hưng Thành liên quan vụ nhân viên đánh hành khách bị thương.

Liên quan vụ việc xảy ra ngày 28-12-2018, tại thị trấn Sa Pa (như NDĐT đã đưa tin), Công an huyện Sa Pa đã tiến hành xác minh, làm rõ các nội dung theo yêu cầu của Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai (tại văn bản số 143/BC-BATGT, ngày 30-12-2018).

Cụ thể, Công ty Hưng Thành có giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô-tô theo hình thức tuyến cố định và vận tải hành khách bằng ô-tô theo hợp đồng, do Sở Kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp, có giá trị đến ngày 12-4-2025. Đối với xe ô-tô BKS 29B-604.26 là xe kinh doanh vận tải theo hình thức hợp đồng, do Công ty Hưng Thành hợp đồng với Công ty cổ phần vận chuyển Hoàng Huy, địa chỉ tại 281, Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngày 28-12-2018, xe khách 29B-604.26 xuất phát từ thị trấn Sa Pa đi Hà Nội, có đón chị Đinh Thị Thu Hằng, tại vị trí ngã ba đường Thạch Sơn với Quốc lộ 4D, thuộc tổ 4, thị trấn Sa Pa. Tại đây, trong lúc tranh cãi về giá vé, nhân viên giám sát trên xe đã đánh hành khách bị thương, phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Sa Pa.

Nhân viên giám sát trên xe khách 29B-604.26 là Lê Anh Tuấn, SN 1977, trú tại 39A6 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Tuấn không phải là nhân viên của hãng xe Hưng Thành mà là nhân viên của Công ty cổ phần vận chuyển Hoàng Huy.

Lý giải việc nhân viên Tuấn có mặt trên xe của hãng xe Hưng Thành, Thượng tá Nguyễn Xuân Hà, Trưởng Công an huyện Sa Pa cho biết, giữa hãng xe Hưng Thành và Công ty cổ phần vận chuyển Hoàng Huy có hợp đồng vận chuyển khách với nhau.

Theo tìm hiểu bước đầu của PV Báo Nhân Dân, Công ty Hưng Thành có văn phòng bán vé tại địa chỉ số 26, đường Lương Đình Của, thị trấn Sa Pa. Công ty này đã hoạt động nhiều năm tại đây. Nhân Dân điện tử sẽ tiếp tục thông tin việc chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải của nhà xe và trách nhiệm quản lý của cơ quan chức năng ở địa phương.

* Tạm giữ xe khách Hưng Thành do nhân viên đánh khách ở Sa Pa

QUỐC HỒNG