Khởi tố ba cán bộ xã sai phạm về quản lý đất đai

Thứ Năm, 03/01/2019, 16:14:17

NDĐT - Ngày 3-1, Công an tỉnh Nam Định cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai, tại xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản.

Khởi tố ba cán bộ xã sai phạm về quản lý đất đai

Hàng nghìn mét vuông đất tại xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản bị chiếm đoạt, sử dụng trái phép.

Cùng khởi tố vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) cũng khởi tố bị can đối với các ông: Vũ Xuân Hòe, nguyên Bí thư Đảng ủy xã; Vũ Viết Thảo, Phó Chủ tịch UBND xã và Nguyễn Văn Thuấn, cán bộ địa chính xã Thành Lợi.

Trước đó, trong thời gian dài, người dân xã Thành Lợi nhiều lần có đơn thư khiếu nại gửi các cơ quan bảo vệ pháp luật, phản ánh việc chính quyền xã buông lỏng, làm trái các quy định về quản lý đất đai, cấp đất trái thẩm quyền, giao đất không qua đấu thầu, tạo dựng hồ sơ đấu thầu giả... Qua đó, hàng nghìn mét vuông diện tích đất trái phép được hợp thức hóa cho người thân các cán bộ xã chiếm đoạt, sử dụng.

Những việc làm vi phạm pháp luật của cán bộ xã Thành Lợi đã gây bức xúc trong nhân dân và gây thất thoát lớn cho ngân sách Nhà nước. Từ tháng 8-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã vào cuộc, điều tra làm rõ những sai phạm của nhiều cán bộ.

Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

TRẦN KHÁNH