Vĩnh Long điều tra vụ đập phá trụ sở công an và quân sự xã

Thứ Hai, 31/12/2018, 22:19:42

NDĐT - Ngày 31-12, Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đang tiến hành truy xét các đối tượng dùng hung khí đập phá trụ sở Công an, Ban Chỉ huy quân sự xã Long An và tấn công khiến ba người nhập viện vào tối 30-12.

Vĩnh Long điều tra vụ đập phá trụ sở công an và quân sự xã

Ban Chỉ huy quân sự xã Long An (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) bị đập phá.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ 30 phút tối 30-12, một số thanh niên chạy xe máy vào trụ sở UBND xã Long An nẹt bô inh ỏi. Thấy vậy, một đồng chí dân quân cùng hai người khác nhắc nhở. Lúc này, có hai thanh niên chạy xe gắn máy “xì-po” dừng lại thách thức rồi một lúc sau, khoảng 20 thanh niên xông vào tấn công, dùng kéo đâm làm ba người bị thương.

Thấy nhóm người quá đông hành hung cán bộ xã, trước tình thế cấp bách, Phó Trưởng Công an xã Long An, Nguyễn Hoàng Sang đã nổ súng chỉ thiên thì một số đối tượng trong nhóm thanh niên vẫn xông vào thách thức. Thấy tình hình bất ổn, anh Sang cùng một công an viên đưa ba người bị thương vào trụ sở Công an sơ cứu và lánh nạn thì bất ngờ nhóm thanh niên kia ùa vào đòi đánh tiếp, buộc các nạn nhân phải sang lánh nạn tại trụ sở Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) xã.

Trong lúc ba người bị thương đang ở trụ sở BCHQS xã lánh nạn, một số đối tượng đã dùng ghế gỗ vây ráp và đập phá trụ sở BCHQS xã làm hư hỏng nhiều tài sản để tiếp tục hành hung ba người trên. Thấy nhóm đối tượng quá hung hãn, những người ở BCHQS xã và anh Sang đã đóng cửa cố thủ, bảo vệ ba người bị thương, đồng thời gọi điện thoại báo Công an huyện hỗ trợ.

Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát 113 đã đến hiện trường, buộc nhóm đối tượng bỏ chạy tán loạn. Ba người bị thương được đưa vào Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long cấp cứu.

Bất ngờ, khi đang cấp cứu trong Bệnh viện, ba người bị thương tiếp tục xảy ra xô xát với một số đối tượng khác nghi là nhóm đối tượng lúc nãy. Ba người này phải dùng băng-ca chống trả làm náo loạn phòng cấp cứu. Ngay sau đó, Công an đã đến Bệnh viện và bắt giữ được hai đối tượng.

Hiện, Công an huyện Long Hồ tiếp tục truy tìm các đối tượng còn lại để điều tra làm rõ vụ việc.

BÁ DŨNG