Giám sát chặt việc đấu giá 17 thửa đất “vàng” ở Đồng Nai

Thứ Năm, 08/11/2018, 14:24:33

NDĐT - Ngày 8-11, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, sẽ tổ chức đấu giá 17 thửa đất “vàng” tại TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom để có vốn triển khai một số dự án và tăng thu ngân sách địa phương.

Giám sát chặt việc đấu giá 17 thửa đất “vàng” ở Đồng Nai

Khu đất rạp hát Nam Hà nằm ngay trung tâm của TP Biên Hòa được đưa ra đấu giá, với mức khởi điểm 69 tỷ đồng.

Cụ thể, trong tháng 11 và 12-2018, tỉnh Đồng Nai sẽ đưa ra đấu giá 17 thửa đất “vàng” ở TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom với giá khởi điểm là hơn 540 tỷ đồng. Trong đó, một số khu đất tại TP Biên Hòa được đưa ra mức giá khởi điểm, như: Khu đất của Công ty Cự Hùng, tại phường Tân Hiệp gần 224 tỷ đồng; Khu đất Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cũ, tại phường Trung Dũng gần 186 tỷ đồng; Khu rạp hát Nam Hà, phường Quyết Thắng gần 69 tỷ đồng,... Theo tính toán, sau khi đấu giá các khu đất trên tỉnh sẽ thu được khoảng một nghìn tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, nguồn vốn thu được từ đấu giá các thửa đất trên sẽ bù cho thu ngân sách tỉnh đang gặp khó khăn và thực hiện một số dự án công trên địa bàn tỉnh. Riêng đối với những thửa đất có diện tích nhỏ sẽ chuyển cho chính quyền cấp huyện tiến hành đấu giá. Số tiền đấu giá đất thu được 60% để lại cho địa phương và 40% chuyển về tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị, các sở, ban, ngành, UBND TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom phải phối hợp chặt chẽ, hoàn tất hồ sơ để đưa các khu đất công có giá trị cao vào đấu giá. Đặc biệt, khâu định giá các thửa đất đưa ra đấu giá phải sát với giá thị trường.

Trước thông tin UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra đấu giá các khu đất “vàng” trên để tăng nguồn thu cho ngân sách và thực hiện các dự án công, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương ủng hộ chủ trương trên. Tuy nhiên, đề nghị các cơ quan chức năng cần giám sát chặt chẽ, nhất là khâu định giá, tránh trường hợp đất “vàng” được bán với giá rẻ như đã từng xảy ra ở không ít địa phương trong cả nước thời gian qua.

THIÊN VƯƠNG