Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân

Thứ Sáu, 02-02-2018, 07:49

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2018) và đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Theo đó, dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, thành phố tổ chức các chương trình nghệ thuật lớn tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quảng trường sân vận động Mỹ Đình và Trung tâm quận Hà Đông vào tối 3-2, cùng các hoạt động triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim với chủ đề “Mừng Xuân, mừng Đảng, mừng đất nước, Thủ đô đổi mới”...

Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa tại một số địa điểm trung tâm, các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tại một số sân khấu lớn như vườn hoa Lý Thái Tổ, quảng trường Cách mạng Tháng Tám, thị xã Sơn Tây. Tại những địa điểm công cộng ở tất cả các quận, huyện, thị xã đều có chương trình nghệ thuật để phục vụ người dân.

Giải Bóng rổ học sinh phổ thông TP Hà Nội

Giải Bóng rổ học sinh phổ thông TP Hà Nội - Cúp Milo năm 2018 đã khai mạc tại Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội). Đây là giải đấu thường niên do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp Tổng cục Thể dục Thể thao và Nestle Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của các trường THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội. Tham dự giải năm nay có 134 đội với hơn 1.600 vận động viên đại diện cho các trường.

Bóng rổ là bộ môn thể thao được các em học sinh yêu thích và giúp các em cải thiện chiều cao, thể lực. Nhãn hàng MILO của Nestle Việt Nam đã đồng hành chương trình này cùng các trường học của nhiều địa phương trong cả nước từ mười năm nay, thể hiện cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, đóng góp vào chương trình vì một tương lai khỏe mạnh hơn cho Việt Nam.

Thí điểm thả muỗi vằn ức chế sốt xuất huyết tại Nha Trang

Bộ Y tế vừa phê duyệt kế hoạch thả thí điểm muỗi vằn mang vi khuẩn Wolbachia, nhằm phòng bệnh sốt xuất huyết dengue (SXH) vào khu dân cư ở TP Nha Trang. Đây là chương trình thuộc dự án hướng tới loại trừ SXH tại Việt Nam. Theo đó, thời gian thả muỗi dự kiến bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài trong 12 đến 18 tuần, tại tám thôn trung tâm xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), mỗi tuần sẽ thả trung bình một con muỗi Wolbachia trên mỗi 25 m2, tương đương khoảng 100 con muỗi trong diện tích 2.500 m2. Trước khi tiến hành thả muỗi, dự án sẽ tổ chức lấy ý kiến cộng đồng bằng cách phát phiếu khảo sát. Việc thả muỗi chỉ được tiến hành sau khi có được sự đồng thuận cao (từ 80% trở lên).

Trước đó, muỗi Wolbachia đã được thả tại các hộ gia đình trên đảo Trí Nguyên (Khánh Hòa) năm 2013 và 2014. Tháng 8-2016, kết quả nghiên cứu thí điểm ứng dụng muỗi mang vi khuẩn Wolbachia trên đảo Trí Nguyên đã được Bộ Y tế nghiệm thu về tính an toàn, khả năng ức chế virus dengue.

Công trình vốn Nhà nước phải sử dụng vật liệu không nung

Từ tháng 2, tất cả công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn Ngân sách Nhà nước, vốn vay của doanh nghiệp có vốn Nhà nước lớn hơn 30% phải sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) trong tổng số vật liệu xây tại từng địa phương theo tỷ lệ khác nhau từ 50% đến 100%. Đó là một trong những nội dung đáng lưu ý tại Thông tư 13/2017 quy định về sử dụng VLXKN trong các công trình xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành.

Ngoài ra, đối với các công trình xây dựng từ chín tầng trở lên cũng phải sử dụng tối thiểu 80% VLXKN trong tổng số vật liệu xây dựng. Các công trình có yêu cầu đặc thù không sử dụng VLXKN, phải được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền xem xét, chấp thuận. Tuy nhiên, Nhà nước khuyến khích sử dụng VLXKN vào các công trình xây dựng không phân biệt nguồn vốn, số tầng.

Văn Phú - Invest đặt kế hoạch doanh thu hơn 19 nghìn tỷ đồng

Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest (mã niêm yết: VPI) vừa tạm ứng chi trả cổ tức với tỷ lệ 11% cho các nhà đầu tư (một cổ phiếu được nhận 1.100 đồng). Mới chính thức chào sàn HNX từ ngày 28-11-2017, nhưng Văn Phú - Invest đã chính thức hoàn thành mức kế hoạch doanh thu năm là 820,7 tỷ và lợi nhuận sau thuế năm 2017 là 432,9 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Văn Phú - Invest tiếp tục tập trung phát triển các dự án trung tâm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Với những dự án đang và sẽ triển khai, Văn Phú - Invest tự tin tuyên bố doanh thu trong năm năm tới dự kiến lên đến 19 nghìn tỷ đồng. Trong đó, công ty dự định thu về hơn 1.933 tỷ đồng doanh thu và 652 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2018. Kế hoạch chi trả cổ tức của công ty trong năm tới dự kiến khoảng 15% bằng tiền mặt.

Bảo đảm an toàn giao thông hệ thống đường địa phương dịp Tết

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông hệ thống đường địa phương trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân năm 2018, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Sở Giao thông vận tải tập trung thực hiện các nhiệm vụ. Theo đó, các địa phương cần tăng cường công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, kiên quyết xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng và hành lang an toàn đường bộ, đặc biệt các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường.

Bên cạnh đó, thành lập Ban chỉ đạo phục vụ vận chuyển hành khách, xây dựng kế hoạch tổng thể công tác phục vụ vận tải khách Tết tại địa phương bảo đảm an toàn. Các Sở Giao thông vận tải và các đơn vị phải công khai và thường trực số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin về vận tải, tai nạn giao thông nghiêm trọng, sự cố cầu đường, ùn tắc giao thông.

Cùng cà-phê năng lượng Trung Nguyên: Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc

Đây là chương trình mừng năm mới 2018 của Tập đoàn Trung Nguyên Legend với nhiều hoạt động ý nghĩa. Từ những hộp quà Tết năng lượng đến các hoạt động đổi quà tặng xuân, hái lộc may mắn,... mang thông điệp Yêu thương, Hạnh phúc, Sáng tạo đến tất cả mọi người. Đây cũng là hoạt động khởi đầu cho Hành trình “Cà phê năng lượng - cà phê đổi đời” sẽ được Trung Nguyên triển khai trong năm 2018. Trong đó, bộ ba hộp quà Tết Năng lượng yêu thương, Năng lượng hạnh phúc, Năng lượng thành công là món quà đặc biệt để khách hàng trao gửi những lời yêu thương, tri ân đến gia đình và người thân trong dịp Tết cổ truyền.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Trung Nguyên Legend còn tổ chức những hoạt động đầy ý nghĩa dành cho khách hàng, đáng chú ý là chương trình: “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” diễn ra từ 30-1 tại Hệ thống Không gian Trung Nguyên Legend và 20 siêu thị ở các thành phố lớn trên cả nước.

MẠNH TRƯỜNG (tổng hợp)