Việt Nam đoạt ba Huy chương vàng tại Giải bắn cung Cúp châu Á 2020

Chủ Nhật, 15-03-2020, 03:13

Tại Giải bắn cung Cúp châu Á 2020 từ ngày 8 đến 14-3 ở Thái-lan, đội tuyển bắn cung Việt Nam đã giành được ba Huy chương vàng (HCV), ba Huy chương bạc (HCB) và hai Huy chương đồng (HCĐ), xếp thứ hai toàn đoàn, sau đội tuyển Nga.

Thi đấu ở nội dung đồng đội, các cung thủ nam (Văn Duy, Phi Hùng, Văn Đức) và các cung thủ nữ (Kiều Oanh, Phương Thảo, Linh Chi) đã đoạt HCV. Nội dung đơn nữ, cung thủ Lộc Thị Đào (trong ảnh) đã xuất sắc vượt qua vận động viên Pê-rô-va Ca-xê-ni-a của Nga trong trận chung kết, mang về HCV thứ ba cho đội tuyển Việt Nam. Với thành tích này, Lộc Thị Đào tiếp tục tích lũy thêm điểm số quan trọng để giành suất dự Ô-lim-pích 2020. Đến thời điểm này, thể thao Việt Nam đã có hai suất bắn cung dự Thế vận hội của hai cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ.

* Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) vừa có quyết định hoãn toàn bộ các giải đấu từ ngày 16-3 đến 12-4 do dịch Covid-19. Như vậy, với quyết định này, các giải đấu để xác định vận động viên dự Ô-lim-pích 2020 đã kết thúc sớm trước ngày 30-4. Hiện tại, hai tay vợt của Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh (xếp hạng 63 thế giới của nam và thứ 28 trong danh sách đơn nam dự Ô-lim-pích) và Nguyễn Thùy Linh (xếp hạng 44 thế giới của nữ và thứ 25 trong danh sách đơn nữ dự Ô-lim-pích) đã chính thức đủ tiêu chuẩn dự Ô-lim-pích 2020.

PV