VFF ký tiếp hợp đồng với HLV Pắc Hang-xo

Thứ Sáu, 08-11-2019, 09:57

Sáng 7-11, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), huấn luyện viên (HLV) người Hàn Quốc Pắc Hang-xo chính thức ký hợp đồng làm việc thêm ba năm với VFF.

Ngay sau lễ ký, HLV Pắc Hang-xo cho biết: "Tôi lại nhớ giây phút cách đây hai năm cũng tại đây. Khi đó, tôi đã nói với các bạn vài tầm nhìn. Thứ nhất, ta phải dùng tối đa nguồn lực hiện tại, tiếp tục phát triển tài năng trẻ để tạo ra sự hài hòa giữa cũ và mới của đội tuyển. Thứ hai, tạo ra khái niệm bóng đá là một đội".

Cũng theo vị chiến lược gia người Hàn Quốc: "Thông qua việc đoạt những mục tiêu đó, ta sẽ bước vào hàng ngũ những đội mạnh, có khả năng cạnh tranh trong tốp đầu của châu Á. Ðó là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Hai năm đã qua, trong những mục tiêu đó, có những điều chúng ta đã đạt được, nhưng cũng có những điều đang thực hiện. Tôi cảm thấy việc làm của mình có nghĩa".

Lãnh đạo VFF khẳng định: "Cả hai bên đều hướng đến mục tiêu World Cup 2026 và tập trung tìm các giải pháp thực hiện, trong đó có việc tiếp tục đầu tư cho bóng đá trẻ, nhất là các lứa U17, U19. VFF và HLV Pắc Hang-xo đã bàn bạc rất kỹ, vạch ra kế hoạch chi tiết cho ba năm tới, sao cho bóng đá Việt Nam có lớp kế cận tốt nhất".

PV