Tiger Woods hồi phục sau tai nạn giao thông nghiêm trọng

Thứ Tư, 24-02-2021, 20:50
Tai nạn của tay golf huyền thoại khiến giới thể thao sửng sốt.

Sau khi trải qua tai nạn ô-tô và phải nhập viện trong tình trạng “đa chấn thương”, Tiger Woods đã tỉnh lại và có những phản hồi đầu tiên sau nhiều giờ phẫu thuật.

Trang cá nhân của Tiger Woods thông báo: “Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn trước sự quan tâm của mọi người dành cho Tiger Woods. Anh ấy đã tỉnh lại sau ca phẫu thuật, có thể nhận thức và đang hồi phục tích cực. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Harbour UCLA và sự vào cuộc kịp thời của Sở cảnh sát quận Los Angeles”. 

Trước đó, vụ tai nạn lật xe xảy ra lúc 7 giờ sáng ngày 23-2 (theo giờ địa phương), khi Tiger Woods đang lái xe di chuyển về phía bắc trên đại lộ Hawthorne, Los Angeles (Mỹ). Sau khi nhận được tin, Sở Cảnh sát quận Los Angeles đã lập tực điều động các phương tiện chức năng tới hiện trường.

Cụ thể, tay golf người Mỹ đã gặp chấn thương gãy xương vùng xương mạc và xương chày ở ống chân bên phải. Giám đốc Trung tâm Y tế Harbour UCLA nơi Woods đang được điều trị, ông Anish Mahajan cho biết: “Các bác sĩ đã phải cố định lại xương của Tiger Woods bằng một thanh chắn. Ngoài ra, các vết nứt ở chân và mắt cá chân của Woods đã được cố định lại bằng đinh vít và ghim”.

Đánh giá về tai nạn của Tiger Woods, Cảnh sát trưởng Los Angeles Alex Villanueva nhận định xe của Woods không để lại dấu phanh, có thể xe đã đi nhanh vượt mức bình thường ở khu vực hạn chế tốc độ. Đây còn là đoạn đường dốc, thường xảy ra tai nạn, trong đó từng có vài vụ chết người. Xét nghiệm cho thấy Tiger Woods không có dấu hiệu dùng chất kích thích.

"Cậu ấy rất may mắn mới thoát chết", Carlos Gonzalez, cấp phó của Cảnh sát trưởng Villanueva nói. Khi Gonzalez đến hiện trường, Woods còn ngồi ở ghế lái, thắt dây an toàn, túi khí đã bung còn phần đầu xe nát hoàn toàn. Golfer cựu số một thế giới còn khả năng nhận thức thời điểm đó. Qua quan sát tình trạng bên trong xe, Gonzalez cho rằng phần khung sườn và nội thất cứng cáp chính là yếu tố giúp Woods thoát chết.

Tiger Woods hồi phục sau tai nạn giao thông nghiêm trọng -0
Chiếc xe của Tiger Woods được cứu hộ sau đó.  
THẠCH PHAN (Theo ESPN)