Thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng tới ngôi nhì bảng

Chủ Nhật, 02-02-2020, 19:46
HLV Mai Đức Chung (giữa) cùng HLV trưởng Myanmar và Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)

NDĐT - Chiều 2-2, tại Hàn Quốc đã diễn ra họp báo bảng A vòng loại thứ ba môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 với ba đội gồm: Hàn Quốc, Việt Nam và Myanmar, sau khi CHDCND Triều Tiên xin rút. Chỉ cần không đứng chót bảng, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đi tiếp.

Phát biểu tại buổi họp báo, HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự tôn trọng dành cho hai đối thủ: "Tôi nghĩ đây là giải đấu quan trọng, các đội vào đến vòng này đều mạnh, và tôi rất tôn trọng các đối thủ. Hàn Quốc luôn đứng tốp đầu ở châu Á, còn Myanmar đã có nhiều tiến bộ trong thời gian qua. Chúng tôi đánh giá cao cả hai đối thủ này song sẽ cố gắng, với quyết tâm cao nhất để hoàn thành mục tiêu".

Xét về tương quan lực lượng, Hàn Quốc được dự báo sẽ giành ngôi nhất bảng. Ngôi nhì bảng là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam và Myanmar, trong đó Việt Nam hiện là đương kim vô địch AFF nữ và SEA Games, đồng thời từng đánh bại Myanmar 4-0 trong lần gặp nhau gần nhất.

Khi được hỏi về việc CHDCND Triều Tiên xin rút, giúp cơ hội của các đội còn lại tăng lên, HLV Mai Đức Chung tỏ ra khá tiếc khi mất đi một trận đấu chính thức. Chiến lược gia 69 tuổi trân trọng từng trận đấu, ông coi đó là cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ đọ sức với một đối thủ được đánh giá chất lượng.

Tuy vậy, không thể phủ nhận đội tuyển nữ Việt Nam có thuận lợi khi không phải thi đấu lượt đầu tiên (ngày 3-2), đồng thời có thể theo dõi, đánh giá hai đối thủ cùng bảng là Myanmar và Hàn Quốc, trước khi lần lượt gặp họ vào ngày 6-2 và 9-2.

Tại vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Với việc CHDCND Triều Tiên rút lui, thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ cần xếp trên Myanmar là sẽ giành quyền vào vòng loại cuối cùng.

Ở vòng này, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đá chéo theo thể thức lượt đi (ngày 6-3), lượt về (ngày 9-3). Hai đội thắng ở hai cặp đấu play-off sẽ cùng chủ nhà Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020.

THẠCH PHAN