Tạm hoãn chặng đua F1 Vietnam GP 2020 tại Hà Nội và Giải bóng đá hạng nhất quốc gia LS 2020

Thứ Bảy, 14-03-2020, 08:02

Đơn vị tổ chức chặng đua F1 Vietnam GP 2020 là Công ty Vietnam Grand Prix chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua này do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo lịch thi đấu, chặng đua Công thức 1 Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5-4. Tuy nhiên, sau nhiều buổi thảo luận giữa Liên đoàn ô-tô quốc tế (FIA) và đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula1 (F1) là Formula One World Championship Ltd cùng UBND thành phố Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA), Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC), chặng đua Công thức 1 Hà Nội sẽ tạm hoãn do dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Quyết định tạm hoãn nhằm bảo đảm an toàn cho người dân, khách tham dự cùng các đội đua và đơn vị đồng hành. UBND thành phố Hà Nội và các đơn vị tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ, theo dõi diễn biến của dịch Covid-19 để lựa chọn thời điểm an toàn, phù hợp cho chặng đua và sẽ thông báo tới người hâm mộ thể thao. Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Đây là lần đầu Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức chặng đua của giải đua ô-tô F1. Để chuẩn bị cho sự kiện này, VGPC với sự ủng hộ của UBND thành phố Hà Nội đã nỗ lực đầu tư hoàn thành cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

* Thực hiện công văn của Tổng cục Thể dục - Thể thao yêu cầu lùi thời gian tổ chức các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3 đối với các giải chưa tổ chức, ngày 13-3, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có thông báo về việc hoãn tổ chức các trận đấu vòng một và vòng hai Giải bóng đá hạng nhất quốc gia LS 2020. Ban tổ chức giải sẽ thông báo lịch điều chỉnh thi đấu, tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh.

PV