Môn kurash mang về ba HCV cho đoàn Việt Nam

Thứ Hai, 02-12-2019, 19:13
VĐV Vũ Ngọc Sơn (áo xanh đậm) mang về tấm HCV thứ 3 ở bộ môn kurash, hạng cân dưới 73 kg nam.

NDĐT – Trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 của SEA Games 30, các VĐV Việt Nam đã tiếp tục đem về những thành tích rất đáng khích lệ, đặc biệt là ở môn kurash với liên tiếp ba tấm HCV.

Tại nội dung 66 kg môn kurash của nam, các VĐV thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, đại diện của Việt Nam là Lê Đức Đông toàn thắng cả bốn trận ở vòng bảng, trong đó đáng chú ý là chiến thắng ấn tượng 3-0 trước võ sĩ nước chủ nhà Philippines Llamas Al Rolan. Thành tích này giúp Đức Đông xứng đáng giành tấm HCV ở hạng cân này.

Nữ VĐV Nguyễn Thị Thanh Thủy (áo xanh nước biển) thi đấu tại nội dung trên 70 kg.

Sau đó không lâu, tại nội dung trên 70 kg của nữ, Nguyễn Thị Thanh Thủy xuất sắc giành thắng lợi ở trận chung kết, với điểm khalol quyết định ngay ở giây thứ 5 và được xử thắng, qua đó đoạt HCV. Nối tiếp thành công của các đồng đội môn kurash, VĐV Vũ Ngọc Sơn mang về tấm HCV thứ 3 ở bộ môn này tại hạng cân dưới 73 kg nam. Như vậy, cả ba tấm HCV tính đến thời điểm hiện tại của TTVN trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 của SEA Games đều do công của các võ sĩ môn kurash.

Trước đó, VĐV môn wushu Phạm Quốc Khánh đem về tấm HCĐ ở nội dung nam quyền và nam côn. Tại bài thi nam côn, Quốc Khánh đạt 9,62 điểm, trong khi thành tích ở bài nam quyền là 9,63 điểm. VĐV đoạt HCV nội dung này là Mohammad Adi Roslan của Brunei.

Cũng ở môn wushu, VĐV Trần Xuân Hiệp kết thúc bài thi đao thuật nam với số điểm 9,65, tạm xếp thứ ba. Kết quả chung cuộc sẽ được quyết định trong ngày mai, khi các VĐV hoàn thành bài thi nội dung côn thuật.

Một tấm HCĐ khác của TTVN tới từ bộ môn hai môn thể thao phối hợp (duathlon), VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh hoàn thành khá tốt các nội dung: chạy 10 km, đạp xe 40 km và chạy 5 km, đứng hạng 3 chung cuộc. Nhà đương kim vô địch châu Á bộ môn này –VĐV nước chủ nhà Monica Torres là người giành HCV.

Ở môn cử tạ, đô cử Thạch Kim Tuấn giành HCB nội dung 61 kg nam môn cử tạ, với thành tích tổng cử là 304 kg (cử giật 135 kg, cử đẩy 169 kg). HCV thuộc về VĐV người Indonesia Eko Yuli Irawan với thành tích tổng cử là 309 kg.

Đô cử Thạch Kim Tuấn thực hiện phần thi.

Ở môn bóng rổ 3x3 nam, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước đối thủ Thái Lan với tỉ số 21-17 ở trận tranh hạng 3. Tấm HCĐ này cũng là danh hiệu đầu tiên của bóng rổ Việt Nam tại các kỳ SEA Games từ trước đến nay. Còn tại môn quần vợt, niềm hy vọng số 1 ở nội dung đơn nam của TTVN là Daniel Nguyễn dễ dàng đánh bại đối thủ tới từ Campuchia với tỷ số 2-0 (6-0 và 6-3).

Tay vợt Việt kiều Daniel Cao Nguyễn lọt vào bán kết đơn nam.

Như vậy, tính tới thời điểm 16 giờ 30 phút ngày 2-12, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã giành thêm ba HCV, sáu HCB và năm HCĐ. Trên bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn, đoàn TTVN vẫn đang đứng ở vị trí thứ hai (với 13 HCV, 16 HCB, 11 HCĐ), xếp sau chủ nhà Philippines (31 HCV, 19 HCB, 10 HCĐ) và hơn đoàn xếp thứ ba là Malaysia (10 HCV, 2 HCB, 7 HCĐ).

Danh sách VĐV Việt Nam giành huy chương ngày 2-12: (tới 16 giờ 30)

- Huy chương Vàng

Trần Thị Thanh Thủy (kurash, hạng 70 kg nữ)

Lê Đức Đông (kurash, hạng dưới 66 kg nam)

Vũ Ngọc Sơn (kurash, hạng dưới 73 kg nam)

- Huy chương Bạc

Văn Công Quốc (võ gậy, hạng dưới 55 kg)

Nguyễn Đức Trí (võ gậy, hạng dưới 60 kg)

Thạch Kim Tuấn (cử tạ, hạng 61 kg)

Vương Thanh Tùng (võ gậy, hạng trên 65 kg)

Nguyễn Thị Hương (võ gậy, dưới 50 kg nữ)

Nguyễn Thị Thúy (cử tạ, hạng 55 kg nữ)

- Huy chương Đồng

Phạm Quốc Khánh (wushu, nam đao - nam côn)

Nguyễn Thị Phương Trinh (hai môn phối hợp cá nhân nữ)

Ngô Thị Quyên (cử tạ, hạng 49 kg nữ)

Vũ Đức Hùng (võ gậy, hạng dưới 65 kg nam)

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam (nội dung 3x3)

Đoàn Thị Nhuần (võ gậy, hạng dưới 55 kg)

Lê Thị Vân Anh (võ gậy, hạng dưới 60 kg)

HUY VŨ - Ảnh: MINH PHÚ (Từ Manila, Philippines)