Lý Hoàng Nam thắng dễ ngày ra quân giải quần vợt đồng đội quốc gia 2021

Thứ Năm, 15-04-2021, 22:01
Hoàng Nam có chiến thắng chóng vánh trong ngày ra quân để giúp đội Hải Đăng 1 lọt vào tứ kết nội dung đồng đội nam. (Ảnh: VTF)

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam không mất quá nhiều sức lực để có chiến thắng dễ dàng trong ngày ra quân, qua đó giúp câu lạc bộ mình đang đầu quân lọt vào tứ kết giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia 2021 đang diễn ra tại Đắk Nông.

Hôm nay, giải đấu bước sang ngày thi đấu thứ hai, với các loạt trận tứ kết nội dung đồng đội nữ và vòng 1/16 nội dung đồng đội nam.

Loạt trận đầu tiên trong ngày diễn ra trên sân trung tâm giữa đội Hải Đăng 1 của Hoàng Nam và đội Quân đội. Tại trận đơn đầu tiên, Từ Lê Khánh Duy (CLB Hải Đăng) buộc phải giành chiến thắng trước Lê Trung Tính (Quân đội) nếu như không muốn bước vào loạt trận đánh đôi cuối cùng, bởi “cặp bài trùng” Lê Trung Tính cùng Alexander Trương Giang Thanh là sự kết hợp hoàn hảo khi cả hai cùng có khả năng chơi lưới tốt, có thể gây khó dễ cho cặp đôi của đội Hoàng Nam nếu phải bước vào trận đánh đôi.

Tuy nhiên, trái ngược với dự đoán, lối chơi lưới của Trung Tính trong trận đơn đầu tiên lại không phải vấn đề đối với Khánh Duy, khi tay vợt gốc Đắk Lắk của CLB Hải Đăng thường tung ra những cú thuận tay đầy sức mạnh để vô hiệu hoá lối đánh giao bóng lên lưới của Trung Tính. Khánh Duy cũng khéo léo tận dụng tốt các game cầm giao bóng để có chiến thắng chóng vánh với cùng tỷ số 6-2 ở cả hai set đấu.

Ở trận đơn thứ hai, kịch bản cũng tương tự khi Lý Hoàng Nam tỏ ra quá mạnh đối với Alexander Trương Giang Thanh. Vận động viên của đoàn Quân đội đương nhiên không phải đối thủ của Hoàng Nam. Tay vợt số 1 Việt Nam chỉ mất vỏn vẹn một game trước khi khép lại trận đấu với tỷ số 6-0, 6-1. Như vậy, với chiến thắng 2-0 sau hai trận đánh đơn, đội Hải Đăng 1 đã giành quyền vào vòng tứ kết nội dung đồng đội nam.

Đội Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1 cũng giành vé vào tứ kết chỉ sau hai trận đánh đơn, khi chỉ phải gặp đối thủ là đội chủ nhà Đắk Nông vốn chỉ có những tay vợt dưới cơ. Trận đơn đầu tiên, Nguyễn Quang Vinh thắng dễ Nguyễn Xuân Chung với tỷ số 6-1, 6-0, còn Phạm Minh Tuấn cũng vượt qua Lê Minh Khang với tỷ số 6-0, 6-1.

Loạt trận đấu giữa Hà Nội 1 và CLB TPS Thành Phong lại diễn ra vô cùng gay cấn khi phải phân định bằng trận đánh đôi. Ở trận đơn đầu tiên, Hoàng Bảo Long (Hà Nội 1) thắng nhanh đối thủ Nghiêm Sơn (TPS Thành Phong) với tỷ số 6-3, 6-1. Tuy nhiên, sang trận đơn thứ hai, Hoàng Thành Trung (TPS Thành Phong) lại cân bằng tỷ số 1-1 bằng trận thắng kịch tính trước Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội 1) với cùng tỷ số 7-6(2) ở cả hai set đấu. Dù vậy, Thành Trung vẫn không thể đưa đội nhà lọt vào tứ kết bởi cặp đôi Đắc Tiến/Xuân Hậu đã chơi ăn ý trong trận đánh đôi cuối cùng để giành chiến thắng 6-3, 6-1.

Loạt trận tứ kết nội dung đồng đội nữ giữa CLB Hải Đăng và Quân đội cũng phải phân định bằng trận đánh đôi. Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội) thắng trong trận đơn đầu tiên trước Ngô Hồng Hạnh (CLB Hải Đăng) với tỷ số 6-4, 7-6(5), nhưng trong trận đơn thứ hai, Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) lại để thua trước Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng) với tỷ số 4-6, 3-6. Bước sang trận đánh đôi quyết định, cặp Bé Xuyên/Bội Ngọc đã giành phần thắng trước cặp Hồ Thị Trúc Tâm/Trần Thị Thanh Thanh với tỷ số 6-4, 6-1, qua đó giành vé vào bán kết.

Vào ngày mai, giải đấu sẽ tiếp tục với các trận đấu vòng tứ kết nội dung đồng đội nam và bán kết nội dung đồng đội nữ.

TRUNG HƯNG