Khai mạc vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019

Thứ Năm, 10-10-2019, 22:18
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên tặng hoa chúc mừng các đội tham gia.

NDĐT- Tối 10-10, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Điện Biên, Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019.

Vòng chung kết giải bóng chuyền hang A toàn quốc năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10-10 đến ngày 17-10, với sự góp mặt của chín đội tham gia, gồm bốn đội nam và năm đội nữ. Các đội nam gồm có: Hà Nội, Công an TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và đội trẻ TP Hồ Chí Minh; năm đội nữ gồm: Hải Dương, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Nghệ An và Hà Nội. Các đội thi đấu hai buổi/ngày, theo đó buổi chiều bắt đầu 14 giờ và buổi tối bắt đầu 19 giờ.

Hai đội nhất (nam, nữ) vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A năm 2019 được chuyển lên thi đấu tại Giải vô địch quốc gia năm 2020. Các đội tham gia thi đấu Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 đều được công nhận đạt hạng A năm 2020 và được xét phong đẳng cấp vận động viên theo thứ hạng thi đấu của đội.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội nam Công an TP Hồ Chí Minh và đội nam Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của khán giả, hai đội bóng đã thi đấu hết mình, sử dụng nhiều chiến thuật đa dạng, cống hiến cho khán giả những đường bóng hay, những pha bóng đẹp mắt, với chất lượng chuyên môn cao.

Trận mở màn giải đấu giữa hai đội nam Công an TP Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Được biết, để phục vụ giải đấu, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Điện Biên, các sở, ngành liên quan đã nghiêm túc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất theo đề nghị của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Nhà Thi đấu đa năng tỉnh hoàn tất việc sửa chữa, chỉnh trang: Sơn sửa hệ thống hàng rào, công trình vệ sinh; sân thi đấu được trải thảm; thay 10 bóng đèn LED đảm bảo ánh sáng… đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tổ chức giải và có thể phục vụ 2.000 khán giả. Từ ngày 3-10, nhiều vận động viên đến từ các đội Hải Dương, TP Hồ Chí Minh… đã có mặt tại nhà thi đấu đa năng để luyện tập và làm quen sân bãi. Ngoài ra, các phòng để các đội họp, phòng đón tiếp đại biểu được sửa chữa, sắp xếp lại cho hợp lý; các trang thiết bị phục vụ thi đấu cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Về nơi ăn, nghỉ của các vận động viên và Ban tổ chức, trọng tài, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên đã gửi thông báo, giới thiệu cho các đội bóng về vị trí, địa điểm, bảng giá của các địa điểm lưu trú trên địa bàn; đồng thời, gửi văn bản đến các nhà hàng, khách sạn đề nghị có chính sách ưu đãi, giảm giá cho các đội bóng về dự giải. Cùng với đó, công tác bảo đảm về chuyên môn, an ninh, y tế, phục vụ… được xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết và giao nhiệm vụ đến từng đơn vị, cá nhân.

LÊ LAN