Khai mạc Giải vô địch cờ vua các đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2019

Chủ Nhật, 17-11-2019, 12:07
Các kỳ thủ tranh tài ở bộ môn cờ tiêu chuẩn.

NDĐT - Ngày 17-11, tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), đã diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch cờ vua các đấu thủ mạnh toàn quốc.

Giải năm nay quy tụ gần 100 kỳ thủ của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, gồm: thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Bình Dương, Thái Nguyên, Ninh Thuận...

Đây là các kỳ thủ có thành tích xuất sắc, được tuyển chọn qua các giải đấu trong nước và quốc tế năm 2019. Tại giải lần này, các kỳ thủ sẽ tranh tài ở các nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn và cờ chớp nhoáng nam, nữ.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Quảng Ninh cho biết: Giải vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc nằm trong hệ thống các giải đấu cờ vua quốc gia, chính thức được Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức thường niên dành cho đối tượng là các vận động viên mạnh trên cả nước. Thông qua giải đấu, sẽ tuyển chọn các vận động viên tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu các giải châu lục, thế giới và phong đẳng cấp kiện tướng, dự bị kiện tướng, cấp 1 quốc gia trong năm 2019 – 2020.

Giải vô địch cờ vua các đấu thủ mạnh toàn quốc diễn ra đến hết ngày 24-11.

QUANG THỌ