Hoãn trao huy chương vì cột cờ hỏng

Thứ Ba, 03-12-2019, 18:08
Quốc Khánh giành HCV Wushu đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 2019.

NDĐT – Sự cố hy hữu đã xảy ra trưa 3-12 ở bộ môn wushu khi Ban tổ chức nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines đã phải tạm hoãn lễ trao giải vì cột cờ hỏng.

Ở nhiều kỳ SEA Games gần đây, wushu luôn là môn thể thao đầu tiên “mở hàng vàng” cho Đoàn thể thao Việt Nam. Thế nhưng, ở kỳ Đại hội lần này, phải chờ đến ngày thứ ba tranh tài, wushu Việt Nam mới có tấm Huy chương Vàng đầu tiên. Người mang về vinh quang chính là VĐV Phạm Quốc Khánh ở nội dung Nam quyền nam.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, Quốc Khánh vẫn chưa thể cầm trên tay tấm HCV. Tương tự, Trần Minh Huyền cũng chưa được trao HCB ở nội dung Thái cực kiếm nữ. Duy nhất, VĐV Trần Xuân Hiệp được trao HCĐ ở nội dung Côn thuật nam.

Lý do hy hữu này thuộc về phía Ban tổ chức giải, bởi ngay sau khi tổ chức trao huy chương ở nội dung Côn thuật nam xong (trong đó Xuân Hiệp nhận huy chương đồng), cột treo quốc kỳ của những VĐV giành huy chương ngay lập tức gặp phải sự cố: Cờ không cách nào hạ xuống được.

Phải mất hơn 20 phút, Ban tổ chức giải mới có thể tháo những lá cờ xuống. Tuy nhiên, do cột cờ đã bị hỏng nên Ban tổ chức đã thông báo rằng lễ trao huy chương cho nội dung Thái cực kiếm nữ và Nam quyền nam phải dời xuống buổi chiều ngày hôm nay (3-12). Cùng với đó, Ban tổ chức SEA Games đang gấp rút thay thế một cột cờ khác.

Ở nội dung thái cực kiếm nữ môn wushu sáng 3-12, Trần Thị Minh Huyền giành HCB nội dung thái cực kiếm nữ với số điểm 9,63, kém Agatha Christensen của chủ nhà Philippines 0,02 điểm.

Trước đó, website của Ban tổ chức đã xác định nhầm Minh Huyền là người giành HCV và sau đó phải chỉnh sửa lại, đưa VĐV chủ nhà Agatha Christensen lên ngôi vị cao nhất cao nhất.

Cũng trong ngày hôm nay, các VĐV wushu giành huy chương đã được đại diện Đoàn thể thao Việt Nam trao thưởng nóng vì những đóng góp của mình. Chia sẻ khi nhận được phần thưởng từ đại diện Đoàn, VĐV Quốc Khánh cho biết: “Tôi cảm thất rất vinh dự, may mắn và hạnh phúc khi đã mang về tấm HCV cho wushu nói riêng và Đoàn thể thao Việt Nam nói chung. Với tôi, tấm huy chương dù có là vàng, bạc hay đồng cũng đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng”.

Cột treo cờ quốc gia gặp trục trặc dẫn đến không thể tổ chức lễ trao huy chương.

BTC chủ nhà SEA Games 30 Philippines phải hoãn lễ trao giải nội dung thái cực kiếm nữ môn Wushu sáng 3-12 sang chiều vì cột cờ bị hỏng.

Trần Thị Minh Huyền từ HCV hạ xuống HCB trên website của BTC chủ nhà SEA Games 30 Philippines.

Quốc Khánh được Đoàn Thể thao Việt Nam thưởng nóng.

MINH PHÚ