Hoãn chặng đua F1 Vinfast Vietnam Grand Prix

Thứ Sáu, 13-03-2020, 22:29

NDĐT – Ngày 13-3, Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC), đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020, chính thức đưa ra thông báo tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Quyết định tạm hoãn chặng đua công thức 1 Hà Nội (dự kiến sẽ diễn ra trong các ngày 3, 4 và 5-4) được đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa Liên đoàn ô-tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula 1 (F1), UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA), cũng như nhận được sự đồng thuận của Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC).

Đây là quyết định khó khăn, bởi 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ô-tô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh. Để chuẩn bị cho chặng đua, VGPC, với sự ủng hộ của UBND TP Hà Nội, đã nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, hiện nay dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Do đó, chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix buộc phải tạm hoãn nhằm bảo đảm an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành.

FIA, F1, UBND TP Hà Nội, VMA và VGPC cho biết, các bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, theo dõi diễn tiến của dịch Covid-19 để lựa chọn thời điểm khác, an toàn và phù hợp cho chặng đua và sẽ thông báo kịp thời tới công chúng. Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 là một trong những chặng đua được trông đợi nhất trong mùa giải năm nay. FIA, F1, UBND TP Hà Nội, VMA và VGPC sẽ nỗ lực hết sức để ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát sẽ là thời khắc xe đua F1 sẽ tỏa sáng trên Đường đua Hà Nội, đáp ứng kỳ vọng của các đội đua và người hâm mộ Việt Nam và thế giới.

Trước đó, vào ngày 9-3, Tổng cục Thể dục - Thể thao có văn bản yêu cầu tạm dừng hoặc đẩy lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn và giải thể thao quốc gia trong tháng 3. Bên cạnh đó, kế hoạch cử các đội tuyển đi tập huấn, thi đấu nước ngoài và các đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài cũng bị lùi lại cho tới hết quý I.

* Không chỉ chặng đua tại Hà Nội, chặng đua F1 Australia dự kiến tổ chức từ ngày 13 đến 15-3 cũng đã chính thức bị hoãn vì sự lây lan của dịch Covid-19. Đây là chặng đua được kỳ vọng sẽ đón hơn 300 nghìn khán giả tới theo dõi trực tiếp.

HUY VŨ