Giao hữu bóng đá kỷ niệm 52 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia

Thứ Bảy, 22-06-2019, 17:41
Tặng hoa lưu niệm trước trận đấu.

NDĐT - Ngày 22-6, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa hai đội Đại sứ quán Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia, nhằm chào mừng 52 năm Ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24-6-1967 - 24-6-2019).

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh và Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia Tuot Panha tham dự sự kiện, cùng đông đảo các cầu thủ, cổ động viên là cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan chung quanh Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế nước bạn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Vũ Quang Minh nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên hai đội bóng đá Đại sứ quán Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia tổ chức trận giao hữu bóng đá nhằm kỷ niệm sự kiện thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Bóng đá nói riêng và thể thao nói chung là cầu nối tốt nhất cho tình hữu nghị với tinh thần đoàn kết, trung thực và cao thượng.

Trong bài phát biểu của mình, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia Tuot Panha cho rằng, trận bóng đá này là một sự kiện thể thao quan trọng nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương. Từ cuối năm 2018 tới nay, lãnh đạo hai nước đã tiến hành nhiều chuyến thăm cũng như có các cuộc trao đổi chặt chẽ trong khuôn khổ song phương và đa phương như chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Samdech Hun Sen (12-2018) và chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (2-2019). Vào tháng 7-2019 tới, Bộ Ngoại giao hai nước sẽ có cuộc tham vấn chính trị lần thứ sáu và trong tháng 8-2019 sẽ diễn ra cuộc họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Campuchia lần thứ 17.

Trận bóng đá giao hữu chào mừng 52 năm Ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia diễn ra trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên Việt Nam và Campuchia. Sau hai hiệp chính hòa 2-2, đội bóng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia chiến thắng trong loạt đá luân lưu.

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH