Giải quần vợt VTF Masters 500-2:

Giải mã thành công tài năng trẻ, Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào chung kết

Thứ Bảy, 28-11-2020, 19:42
Lý Hoàng Nam không mất quá nhiều sức lực để giải mã thành công tài năng trẻ Vũ Hà Minh Đức.

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam không gặp quá nhiều khó khăn ở bán kết trước tài năng trẻ 17 tuổi, Vũ Hà Minh Đức, dễ dàng có chiến thắng 2-0 qua hai set đấu để đoạt vé vào chung kết Giải quần vợt Vô địch nam nữ quốc gia (VTF Masters 500-2) - cúp Lạch Tray năm 2020.

Hôm nay, 28-11, giải đã bước sang ngày thi đấu thứ 6 với các trận bán kết nội dung đơn nam, đơn nữ và chung kết nội dung đôi nam, đôi nữ.

Sau những chiến thắng dễ dàng ở các vòng đấu trước, hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng) bước vào bán kết đơn nam đối đầu tài năng trẻ, người đồng đội Vũ Hà Minh Đức, tay vợt được đánh giá là hiện tượng mới của làng banh nỉ trong nước.

Trước đó, Minh Đức đã xuất sắc vượt qua hạt giống số 3 của giải là đàn anh sinh năm 1999, Nguyễn Đắc Tiến ở tứ kết. Tuy vậy, tại bán kết lại là một thử thách cực lớn đối với tay vợt sinh năm 2003, bởi đối thủ của Minh Đức là hạt giống số 1 cũng là đương kim vô địch Lý Hoàng Nam, người đang cho thấy mình vẫn không có đối thủ ở giải năm nay.

Giải mã thành công tài năng trẻ, Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào chung kết -0
 Dù thất bại ở bán kết nhưng Vũ Hà Minh Đức cũng đã có một giải đấu rất thành công.

Trận đấu không thực sự nóng ở set đấu đầu tiên khi Minh Đức bị áp đảo trước một đàn anh đẳng cấp. Đánh hỏng nhiều và mất toàn bộ ba break giao bóng, Minh Đức nhanh chóng nhận thất bại 0-6 trước Hoàng Nam sau chưa đầy 30 phút thi đấu.

Tuy nhiên, ở đầu set đấu thứ 2, Minh Đức bỗng chơi thăng hoa khi thể hiện sự lì lợm với những pha bóng bền cùng những cú ăn điểm dọc dây đẹp mắt, cũng chính là vũ khí đã giúp Minh Đức giành chiến thắng trước Đắc Tiến ở trận tứ kết diễn ra vào ngày hôm qua.

Song bằng kinh nghiệm thi đấu dày dặn, Hoàng Nam ngay sau đó cũng đã hoá giải được lối đánh của người đàn em, đoạt liên tiếp năm game đấu sau đó để ấn định chiến thắng 6-2 chung cuộc, qua đó giành vé vào chung kết.

Thất bại trước Hoàng Nam là điều không khó hiểu, nhưng những dấu ấn mà Minh Đức để lại trong năm 2020 cũng sẽ giúp tay vợt triển vọng này lọt vào trong nhóm những đàn em thuộc lớp kế cận của Hoàng Nam, bên cạnh những tay vợt trẻ xuất sắc khác như Từ Lê Khánh Duy, Nguyễn Văn Phương hay Nguyễn Quang Vinh.

Với Hoàng Nam, chiến thắng ở bán kết giúp nhà đương kim vô địch có cơ hội bảo vệ thành công danh hiệu của mình ở chung kết. Trong trận đấu cuối cùng của giải, Hoàng Nam sẽ tiếp tục gặp một đồng đội khác ở CLB Hải Đăng là hạt giống số 4 Trịnh Linh Giang. Trước đó, Linh Giang cũng dễ dàng đánh bại Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) với cùng tỷ số 6-1 ở cả hai set đấu.

Cùng ngày, Hoàng Nam cũng bắt cặp với Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) tại trận chung kết đôi nam gặp cặp đôi Nguyễn Văn Phương/Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng). Chung cuộc, cặp liên quân CLB Hải Đăng, Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại bộ đôi của CLB Hải Đăng với các tỷ số 6-3, 6-2.

Tại nội dung đơn nữ, hạt giống số 4 Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) đã vượt qua hạt giống số 1 Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) sau hai set đấu với tỷ số 7-6 (5), 6-3 để giành quyền vào chung kết. Tại đây, Bội Ngọc sẽ gặp lại Trần Thuỵ Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh), người đã giành chiến thắng ở trận bán kết còn lại trước Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) với tỷ số 6-3 ở cả hai set đấu.

Còn ở trận chung kết nội dung đôi nữ, cặp đôi Sĩ Bội Ngọc và Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội) đã khẳng định đẳng cấp của đương kim vô địch quốc gia khi giành chiến thắng trước cặp hạt giống số 2 Lê Thảo Hân/Phan Như Quỳnh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) với tỷ số 6-2, 6-1, qua đó một lần nữa lên ngôi vô địch tại giải đấu lần này.

Vào ngày mai, 29-11, giải đấu sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với hai trận chung kết đơn nam và đơn nữ.

TRUNG HƯNG