Giải golf trẻ "FLC Junior Golf Tour" 2019

Chủ Nhật, 23-06-2019, 20:38

NDĐT - Trong hai ngày 22 và 23-6, Giải golf trẻ "FLC Junior Golf Tour" năm 2019 do Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội cùng Công ty cổ phần đầu tư du thuyền và sân golf FLC Biscom phối hợp tổ chức đã diễn ra tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa).

28 golf thủ xuất sắc nhất ở các lứa tuổi từ U6 đến U18 của nhiều câu lạc bộ trong cả nước đã cùng tranh tài. Các vận động viên được chia làm ba nhóm theo trình độ để tạo sự cạnh tranh. Trong buổi thi đấu thứ hai diễn ra vào sáng 23-6, tay golf trẻ Nguyễn Bảo Long đã xuất sắc giành thành tích -3 (69 gậy) qua đó vươn lên dẫn đầu, giành ngôi vô địch bảng A với tổng điểm là 150. Ở bảng B, Phạm Hải Đăng dẫn đầu với 165 gậy còn Đặng Lê Hoàng vô địch bảng C với 169 điểm.

Nhờ được thi đấu tốt, một số tay golf trẻ đã tiến bộ vượt bậc.

Việc tuyển chọn và đào tạo vận động viên từ nhỏ được triển khai từ năm 2013 và đã gặt hái nhiều thành công. Hầu hết các vận động viên giành ngôi vô địch quốc gia hiện nay đều trưởng thành từ chương trình đào tạo trẻ, trong đó có một số vận động viên đã lọt vào tốp 1.000 của bảng xếp hạng thế giới là Trương Chí Quân, Đặng Quang Anh, Nguyễn Thảo My và vận động viên Việt kiều Hanako Kawasaki. Trong vài năm gần đây, các vận động viên golf trẻ và vận động viên chuyên nghiệp của Việt Nam bước đầu đã có thành tích tại các giải quốc tế.

MINH GIANG