Đội tuyển Kurash Việt Nam giành hai HCV tại Giải trẻ châu Á

Thứ Sáu, 21-06-2019, 22:49
Các thành viên đội tuyển kurash Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

NDĐT - Tại Giải vô địch kurash trẻ châu Á lần thứ VI vừa kết thúc tại Thái-lan, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành tổng cộng tám huy chương, trong đó có hai tấm Huy chương Vàng (HCV) ở các nội dung của nữ.

Theo đó, hai VĐV giành được HCV là Nguyễn Thị Ngọc Nhung ở hạng dưới 48 kg và Đỗ Thu Hà ở hạng dưới 63 kg. Ngọc Nhung đồng thời cũng là VĐV nữ xuất sắc nhất tại giải đấu lần này. Bên cạnh đó là hai tấm HCB của Lê Đức Đông (dưới 66 kg của nam) và Hoàng Bùi Thuỳ Linh (trên 78 kg của nữ); cùng bốn tấm HCĐ (hai của nam và hai của nữ).

Giải vô địch kurash trẻ châu Á lần thứ VI diễn ra từ ngày 17 tới 21-6 tại TP Pattaya, Thái-lan, quy tụ 120 VĐV trẻ tài năng tới từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển Việt Nam tham dự với 11 VĐV, đều là thành phần của đội tuyển trẻ quốc gia, xuất sắc giành vị trí thứ nhì toàn đoàn của nữ.

Với đội tuyển trẻ kurash Việt Nam, giải đấu tầm cỡ châu lục lần này là cơ hội rất tốt để ban huấn luyện có thể rà soát, đánh giá phong độ cũng như chất lượng của các VĐV trong quá trình chuẩn bị cho sân chơi quan trọng là SEA Games 29 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11 năm nay tại Philippines. Đồng thời, các VĐV cũng có dịp được cọ xát với những đối thủ tới từ các quốc gia Đông - Nam Á, qua đó hình dung ra lối đánh cũng như chiến thuật của đội bạn trước thềm sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Kurash là môn võ truyền thống của Uzbekistan, du nhập vào Việt Nam một thời gian tương đối dài. Đây là môn võ sở hữu lối đánh có nhiều điểm tương đồng với judo và vật. Người luyện tập kurash có thể rèn luyện sức khỏe, nâng cao phản xạ nhanh nhạy cũng như độ bền của bản thân.

HUY VŨ