Ngày thi đấu thứ ba SEA Games 30

Chờ vàng từ các môn Olympic

Thứ Ba, 03-12-2019, 08:45
“Vua” kiếm chém Đông - Nam Á Vũ Thành An được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển đấu kiếm Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay.

NDĐT - Hôm nay, 3-12, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục bước vào ngày thi đấu chính thức thứ ba tại SEA Games 30 với những niềm hy vọng “vàng” được đặt vào các môn thể thao trong hệ thống Olympic.

Sau ngày thi đấu chính thức đầu tiên rất thành công với 10 tấm Huy chương Vàng, mưa “vàng” chỉ đến với đoàn thế thao Việt Nam trong buổi chiều ngày thi đấu thứ hai (2-12) với năm tấm HCV đều đến từ môn Kurash. Các võ sĩ Lê Đức Đông, Trần Thị Thanh Thúy, Vũ Ngọc Sơn, Bùi Minh Quân và Nguyễn Thị Lan đã góp công đem về thành tích vô cùng đáng tự hào khi Kurash Việt Nam tham gia 10 hạng cân nhưng đã giành tới bảy tấm HCV chỉ sau hai ngày tranh tài, một thành tích vượt ngoài mong đợi dù hầu hết các VĐV đều chuyển từ môn Judo sang làm quen với môn võ xuất xứ từ Uzbekistan này.

Khép lại ngày thi đấu thứ hai, đoàn thể thao Việt Nam vững vàng vị trí thứ hai toàn đoàn với 15 HCV, 20 Huy chương Bạc và 16 Huy chương Đồng, chỉ xếp sau đoàn chủ nhà Philippines với 39 HCV, 22 HCB và 14 HCĐ. Ngày hôm nay, đoàn Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục bứt phá khi tham gia tranh tài ở 18 môn, trong đó hy vọng vàng sẽ tập trung vào nhóm những môn thể thao Olympic gồm cử tạ, đấu kiếm và thể dục dụng cụ.

Bắt đầu thi đấu lúc 9 giờ sáng (theo giờ Việt Nam), nữ đô cử Hoàng Thị Duyên sẽ là hy vọng lớn nhất của đội tuyển cử tạ Việt Nam ở hạng cân 59 kg dành cho nữ. Ngoài ra, trong buổi chiều, cử tạ Việt Nam còn tranh tài ở hai nội dung chung kết khác với sự góp mặt của Đinh Xuân Hoàng (67 kg nam) và Phạm Thị Hồng Thanh (64 kg nữ).

Cũng vào lúc 9 giờ sáng nay, môn đấu kiếm bắt đầu khởi tranh vòng loại cá nhân nam và nữ, với các trận chung kết diễn ra vào cuối buổi chiều. Đáng chú ý, dù ra quân ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội nhưng đấu kiếm Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV ở nội dung kiếm chém cá nhân nam với sự góp mặt của "vua" kiếm chém Đông - Nam Á Vũ Thành An. Kiếm thủ 27 tuổi đặt mục tiêu giành hai HCV cá nhân và đồng đội ở SEA Games năm nay.

Bên cạnh đó, hy vọng vàng trong ngày thi đấu hôm nay cũng đặt vào môn thể dục dụng cụ khi các tuyển thủ của chúng ta tham gia tranh huy chương ở năm nội dung chung kết đơn dành cho cả nam và nữ. Trong đó, những niềm hy vọng vàng Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành, Đặng Nam, Văn Vĩ Lương tham dự các nội dung chung kết đơn nam vòng treo, nhảy chống và xà đơn. Mục tiêu của thể dục dụng cụ Việt Nam là giành ba HCV ở SEA Games 30.

Ngoài ra, wushu cũng là tâm điểm của buổi thi đấu sáng nay, với các nội dung chung kết của Phạm Quốc Khánh (nam quyền nam), Trần Xuân Hiệp (côn thuật nam) và Trần Minh Huyền cùng Trần Khánh Ly (thái cực kiếm nữ). Bên cạnh đó, các môn bowling, ba môn phối hợp, pencak silat và võ gậy cũng tranh tài ở một số nội dung chung kết và đều có hy vọng giành huy chương.

Đặc biệt, tâm điểm của ngày thi đấu hôm nay tiếp tục hướng về đội tuyển U22 Việt Nam với trận đấu tiếp theo ở bảng B môn bóng đá nam gặp U22 Singapore. Sau ba trận toàn thắng, thầy trò HLV Park Hang Seo đang thống trị tuyệt đối ngôi đầu bảng và rất sáng cửa lọt vào bán kết. U22 Việt Nam hướng tới ba điểm tiếp theo trước một U22 Singapore bị đánh giá thấp hơn nhiều. Đây là một mục tiêu hoàn toàn nằm trong tầm tay chúng ta và nếu như làm được điều này, gần như U22 Việt Nam đã đặt một chân vào bán kết. Trận đấu thứ tư của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 gặp U22 Singapore sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ tối nay (theo giờ Việt Nam) trên sân vận động Rizal Memorial. Nhân Dân điện tử sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này. Cùng giờ, hai bại tướng của U22 Việt Nam là U22 Indonesia và U22 Brunei cũng sẽ gặp nhau. Trước đó, vào lúc 15 giờ, U22 Lào sẽ chạm trán U22 Thái Lan.

TRUNG HƯNG