Chờ đợi tấm HCV lịch sử

Thứ Sáu, 06-12-2019, 15:29
Huy Hoàng vẫn tiếp tục là niềm hy vọng vàng bên cạnh kình ngư Ánh Viên.

NDĐT – Ngày thi đấu chính thức thứ 6 của SEA Games 30 hứa hẹn sẽ mang về nhiều thành công cho Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) khi chắc chắn chúng ta sẽ có được tấm HCV lịch sử đầu tiên ở bộ môn quần vợt, bên cạnh những sự kỳ vọng khi mũi nhọn điền kinh cũng bắt đầu ra quân ở nội dung marathon và nhiều bộ môn khác.

Ở kỳ Đại hội lần này, quần vợt Việt Nam đang thể hiện sự vượt trội với những gương mặt ưu tú. Trận chung kết đơn nam môn quần vợt sẽ là cuộc đấu tay đôi giữa hai tay vợt Việt Nam là Daniel Cao Nguyễn và Lý Hoàng Nam. Cả hai sẽ mang về thêm một tấm HCV và HCB cho đoàn TTVN. Đây cũng là tấm HCV lịch sử của quần vợt Việt Nam sau 30 năm tham dự sân chơi khu vực.

Đoàn TTVN chắc chắn sẽ có HCV lịch sử quần vợt sau 30 năm chờ đợi.

Cũng trong ngày thi đấu 6-12, môn điền kinh bắt đầu khởi tranh với nội dung đầu tiên là marathon nữ. Đại diện của đội tuyển Việt Nam tranh tài là Phạm Thị Hồng Lệ. Sau marathon, những niềm hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam sẽ ra trận ở các ngày tới. Tham dự kỳ Đại hội lần này, đội tuyển điền kinh đã đặt chỉ tiêu “khủng”, phấn đấu giành 13-15 HCV, trở thành đội tuyển có hy vọng giành nhiều HCV nhất cho đoàn TTVN.

Không chỉ điền kinh, bơi lội cũng là một trong những bộ môn Olympic thế mạnh của chúng ta. Ánh Viên vẫn tiếp tục được đặt kỳ vọng sẽ “săn vàng” thành công ở hai nội dung 200m ngửa và 200m tự do. Trước đó, trong ngày thi đấu 5-12, đội tuyển bơi đã đóng góp hai tấm HCV, một kỷ lục Đại hội cùng một tấm vé tham dự Olympic 2020 của kình ngư trẻ Huy Hoàng ở nội dung 1.500 m tự do.

Ngoài ra, Canoeing (với bốn nội dung thi đấu) cùng đấu kiếm (với hai nội dung tranh tài) cũng được chờ đợi sẽ mang về những tấm HCV tiếp theo cho Đoàn TTVN. Ngày 6-12, các VĐV Việt Nam còn tranh tài ở nhiều bộ môn khác như cầu lông, billiard, bóng rổ, bowling, boxing, eSport, thể dục nghệ thuật, bóng bàn, bóng chuyền nam, bắn cung, bi sắt, cầu mây, judo, cờ vua, rowing, Muay, bóng chuyền bãi biển.

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 6-12:

MINH PHÚ