Chấp nhận mất HCV, VĐV lướt sóng Philippines cứu đối thủ thoát chết

Thứ Bảy, 07-12-2019, 21:20
Casugay (áo trắng) kịp thời cứu Nurhidayat khỏi cơn sóng dữ. (Ảnh: SEA Games 2019)

NDĐT - VĐV lướt sóng người Philippines, Roger Casugay được ca ngợi như người hùng khi chấp nhận hy sinh tấm HCV để cứu đối thủ thoát chết khỏi cơn sóng dữ.

Ngày 6-12, Casugay tham gia tranh tài ở môn lướt sóng SEA Games 30 tại bờ biển La Union. VĐV nước nước chủ nhà thi đấu rất tốt với vị trí dẫn đầu và đang tràn đầy cơ hội giành tấm HCV. Tuy nhiên, chứng kiến tai nạn bất ngờ của VĐV người Indonesia, Arip Nurhidayat, Casugay lập tức quay ván trở lại để cứu đối thủ khỏi chết đuối.

Do ảnh hưởng từ cơn bão Kammuri, thời tiết xấu khiến biển động mạnh trong những ngày gần đây. Và những con sóng trong buổi thi đấu hôm qua cũng khá lớn, với độ cao tới hơn 3 m. Theo mạng thể thao SPIN.ph của Philippines, một cơn sóng cực lớn bất ngờ đánh vào Nurhidayat, khiến dây an toàn buộc chân tấm ván của VĐV người Indonesia bị đứt. Theo mô tả của các khán giả chứng kiến cuộc thi đấu trên bờ, tấm ván của Nurhidayat bị thổi tung lên không trung bởi cơn sóng dữ.

Khi Nurhidayat biến mất trong những đợt sóng, các thành viên đội Indonesia chạy vội ra bãi biển để xem xét tình hình, trong khi các nhân viên cứu hộ cũng lập tức lên ca-nô để cố gắng giải cứu Nurhidayat. Tuy nhiên, do sóng quá to, lực lượng cứu hộ bị đẩy ngược trở lại bờ.

Casugay và Nurhidayat cùng an toàn quay trở lại bờ. (Ảnh: SEA Games 2019)

Đúng lúc này, Casugay đã quyết định quay lại để kịp thời giúp Nurhidayat an toàn trước những cơn sóng dữ. Trong một bức ảnh sau đó được chia sẻ chóng mặt từ trang fanpage chính thức của SEA Games 30, cả hai đã cùng nhau quay về bờ an toàn trên tấm ván của Casugay.

Việc VĐV người Philippines chấp nhận hy sinh cơ hội giành HCV để để cứu đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình thoát chết đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Hành động đẹp của Casugay giúp anh được ca ngợi như một người hùng. Ngay khi vào bờ, Nurhidayat cũng nắm tay Casuagay và giơ lên cao, tuyên bố VĐV Philippines là nhà vô địch. Đây là một minh chứng cho thấy tinh thần thể thao cao thượng đã vượt lên trên cả những tấm huy chương và những ganh đua thông thường, giúp gắn kết mọi người qua thể thao cao đẹp.

Nurhidayat vinh danh người đã cứu sống mình. (Ảnh: FOX Sports châu Á)

Sau sự cố này, ban tổ chức đã quyết định hoãn nội dung lướt ván nam cho đến khi có thông báo mới. Lướt sóng chính là một trong những môn thể thao bị ảnh hưởng nhiều nhất tại SEA Games lần này bởi cơn bão Kammuri. Do thời tiết xấu, môn này đã bị hoãn tới ba lần, với ưu tiên cao nhất dành cho sự an toàn của các VĐV và khán giả.

TRUNG HƯNG