Giải Quần vợt vô địch quốc gia – Cúp Hưng Thịnh 2019

Bất ngờ ngay trong ngày ra quân

Thứ Hai, 21-10-2019, 11:00
Tay vợt Bùi Hoàng Anh (Hà Nội) thi đấu xuất sắc để giành quyền đi tiếp ở nội dung đơn nam.

NDĐT - Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên (20-10), Giải Quần vợt vô địch quốc gia – Cúp Hưng Thịnh 2019 đã chứng kiến bất ngờ lớn xảy ra ở nội dung đơn nam, bên cạnh đó là sự áp đảo của các tay vợt chủ nhà TP Hồ Chí Minh.

Vẫn duy trì được lực lượng mạnh cùng phong độ ổn định như các giải đấu trước, đoàn chủ nhà Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh đã giành được tới sáu chiến thắng ngay trong ngày thi đấu đầu tiên. Tại nội dung đơn nam, tay vợt chủ nhà Nguyễn Minh Nhật có được thắng lợi áp đảo 2-0 (6-0, 6-1) trước đối thủ tới từ Đà Nẵng là Trần Đại Phát; tài năng trẻ Nguyễn Quang Vinh cũng có chiến thắng 6-1, 6-3 trước Nguyễn Trí Công (Quân đội). Các tay vợt khác của Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh như Trần Anh Tuấn, Trương Vinh Hiển, Nguyễn Nhật Quang, Phạm Đăng Sơn hay cặp đôi Ngô Hùng Thuận - Nguyễn Minh Nhật cũng đều thi đấu rất thành công.

Bất ngờ lớn đã xảy đến ở nội dung này, trong cuộc chạm trán giữa Bùi Hoàng Anh (Hà Nội) và Trương Thành Minh (Becamex Bình Dương). Được đánh giá cao hơn, tuy nhiên Thành Minh có vẻ đã bị bất ngờ trước lối đánh mạnh mẽ, dứt khoát của tay vợt trẻ tới từ Hà Nội. Hoàng Anh có được thắng lợi 6-4 khá vất vả trong set 1.

Thế cân bằng được tái lập khi Thành Minh chơi cẩn trọng hơn trong set 2 và có được thắng lợi 6-3. Sang tới set 3 quyết định, thế trận giằng co căng thẳng được cả hai tay vợt duy trì. Liên tục ghi điểm rồi bị gỡ hoà, nhưng cuối cùng, Hoàng Anh đã chứng tỏ bản lĩnh hơn để vượt lên giành break cùng thắng lợi 7-5. Thắng lợi chung cuộc 2-1 giúp đại diện của Hà Nội tiến tiếp vào vòng sau để gặp hạt giống số 13 Vũ Long Kacper (CLB Hải Đăng).

Một diễn biến khác cũng không kém phần căng thẳng, kịch tính là màn so tai của hai tay vợt đồng lứa Phạm Tuấn Long (Đà Nẵng) và Nguyễn Hữu Hùng Anh (CLB Hải Đăng). Trong set đầu, Hùng Anh có được thắng lợi nhọc nhằn 7-5, tuy nhiên lại để thua với cùng cách biệt này trước Tuấn Long trong set 2. Tưởng chừng như sẽ có thêm một màn đua tỷ số “dài hơi” nữa nhưng tay vợt của CLB Hải Đăng lại không giữ vững được tâm lý và thi đấu chệch choạc, qua đó để thua chóng vánh 0-6 trước Tuấn Long trong set 3 quyết định.

Trong ngày thi đấu thứ 2 (21-10), Giải Quần vợt vô địch quốc gia – Cúp Hưng Thịnh 2019 sẽ tiếp tục với các trận đấu hấp dẫn ở vòng 1/8 đơn nữ, vòng 1/16 đơn nam và vòng 1/16 đôi nam. Trong đó, đáng chú ý là hạt giống số 1 đơn nam Thai-Son Kwiatkowski (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) sẽ chạm trán Phạm Tuấn Long (Đà Nẵng), hạt giống số 1 đơn nữ Alizé Lim có trận đấu mở màn gặp Trần Thị Trà My (DTTC Sơn La), hạt giống số 2 đơn nam Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) sẽ chạm trán Nguyễn Nhật Quang (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh).

Giải Quần vợt vô địch quốc gia 2019 (Vietnam National Championships) diễn ra từ ngày 20 đến 26-10 tại CLB Quần vợt Phú Thọ (quận 11, TP Hồ Chí Minh), quy tụ 108 tay vợt mạnh tới từ 11 đơn vị, CLB trên khắp cả nước, có thể kể tới Thai-Son Kwiatkowski - tay vợt Việt kiều Mỹ nằm trong Top 200 ATP và hạt giống số 1 đơn nữ Alizé Lim đều của đoàn chủ nhà Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng), Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), Từ Lê Khánh Duy (Becamex Bình Dương), Tất Thái Nguyên, Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh),...

Các VĐV tranh tài ở năm nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Theo thông báo của ban tổ chức, bên cạnh điểm thưởng, cúp cùng huy chương, tay vợt vô địch đơn nam sẽ nhận 50 triệu đồng, vô địch đơn nữ là 30 triệu đồng, vô địch đôi nam nhận 20 triệu đồng; đôi nữ là 15 triệu đồng; và vô địch đôi nam nữ sẽ nhận 15 triệu đồng.

HUY VŨ