Tình người trong đại dịch

Thứ Hai, 03-02-2020, 14:37
Chị Vũ Thị Thủy (bên trái) cùng cô con gái trao tặng miễn phí 1.200 khẩu trang y tế cho thày, trò Trường tiểu học Trần Lãm (TP Thái Bình) trong sáng 3-2.

NDĐT - Thời điểm này, khi dịch nCoV đang diễn biến phức tạp, có không ít tổ chức, cá nhân găm hàng, tăng giá bán khẩu trang. Nhưng vẫn còn đó những tấm lòng thơm thảo, sẻ chia vì cộng đồng trong lúc khó khăn mùa dịch bệnh.

Tại tỉnh Thái Bình, trong những ngày qua, dư luận nhân dân đánh giá cao việc làm nghĩa cử của gia đình chị Vũ Thị Thủy, công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hoàng An (phường Trần Lãm, TP Thái Bình). Vợ chồng anh chị cùng cô con gái phối hợp bệnh viện nơi đang làm việc, đồng thời huy động anh em, bạn bè trong và ngoài tỉnh dồn kinh phí mua hơn 10 nghìn khẩu trang phát miễn phí cho mọi người dân trên địa bàn.

Ngay trong sáng nay (3-2), chị chủ động liên hệ với hai trường học trên địa bàn TP Thái Bình và huyện Kiến Xương để trực tiếp đến phát hơn hai nghìn khẩu trang y tế. Trước đó, từ sáng 31-1, chị cùng Bệnh viện Đa khoa Hoàng An tổ chức một bàn cấp phát miễn phí khẩu trang cho tất cả người dân có nhu cầu tại khuôn viên bệnh viện.

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Lãm (TP Thái Bình), cho biết: “Thày và trò nhà trường đánh giá cao ý tưởng tốt đẹp của chị Thủy khi đã góp phần chung tay cùng đơn vị bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Đó là tấm lòng thể hiện tình dân tộc, tình đồng bào của người Việt Nam”.

Nói về hoạt động ý nghĩa này, chị Vũ Thị Thủy chia sẻ: “Chúng ta hãy có trách nhiệm nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, những điều tử tế trong xã hội, để không phải chứng kiến những câu chuyện buồn về tình trạng xói mòn đạo đức xã hội”.

Cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao, thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức phát miễn phí tám nghìn khẩu trang cho người dân.

Cũng trong sáng nay, Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao, thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức các bàn phát khẩu trang miễn phí cho mọi người dân. Ông Hà Quốc Phòng, Giám đốc Bệnh viện thông tin: Đơn vị sẽ triển khai hoạt động này trong hai ngày (3, 4-2) với số lượng khẩu trang dự kiến trao tặng là tám nghìn chiếc.

Nhận những chiếc khẩu trang miễn phí trong thời điểm này, ông Nguyễn Quang Ích, cư trú tại phường Tiền Phong (TP Thái Bình), tâm sự: “Dù rằng mỗi chiếc khẩu trang trị giá không đáng là bao, nhưng ngoài ý nghĩa giải quyết nhu cầu bảo vệ sức khỏe kịp thời của mọi người, còn cho thấy sự hào phóng, nghĩa tình của con người với con người giữa mùa dịch bệnh”.

MAI TÚ