Tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo, khuyết tật tỉnh Điện Biên và Thừa Thiên - Huế

Thứ Năm, 12-09-2019, 22:56
Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên trao quà trung thu cho học sinh nghèo Trường Mầm non Tà Lèng.

NDĐT - Với mong muốn chia sẻ khó khăn với học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, nhân dịp tết Trung thu 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã tổ chức thăm, tặng quà 368 trẻ em mồ côi, khuyết tật và học sinh dân tộc thiểu số nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ.

Mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng tuy không lớn song góp phần động viên, chia sẻ với các em hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại lễ trao quà cho các cháu học sinh Trường Mầm non Tà Lèng (thành phố Điện Biên Phủ) ông Bùi Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên, mong muốn các cháu học sinh đón Trung thu ấm áp, an lành và khắc phục hoàn cảnh, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Được biết, đây là một trong chuỗi các chương trình an sinh xã hội do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên, tổ chức với mong muốn đem Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến học sinh nghèo, giúp các em được hưởng trọn niềm vui trong bầu không khí vui tươi, ấm áp giúp các em có động lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

* Nhân dịp đón Tết Trung thu 2019, ngày 12-9, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ (TP Huế).

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ân cần thăm hỏi động viên các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ. Ảnh: NGỌC MINH

Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ là nơi nuôi dạy trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua nguồn đóng góp, hỗ trợ của các mạnh thường quân. Hiện, Trung tâm đang nuôi dưỡng hơn 100 trẻ em khuyết tật về trí tuệ, nghe nói, vận động.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã ân cần thăm hỏi, động viên các ni sư, nhân viên, giáo viên và các cháu khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ; gửi lời chúc mừng tới các cháu thiếu nhi, chúc các cháu đón một Tết Trung thu thật vui vẻ; đồng thời đề nghị Trung tâm có kế hoạch bảo đảm cho các cháu vui Tết Trung thu đầm ấm, ý nghĩa.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ các nhân viên, giáo viên của Trung tâm tiếp tục làm tốt công tác xã hội, chăm lo cho các em bằng tình cảm, trách nhiệm và sự nhiệt huyết; chú trọng dạy chữ cho các em, kỹ năng sống; phục hồi chức năng; định hướng nghề nghiệp nhằm giúp các em khuyết tật có điều kiện học tập và phục hồi sức khỏe về thể chất, tinh thần.

“Các em sinh ra không may bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng luôn tràn đầy nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng, thời gian tới, các em tiếp tục phấn đấu để khắc phục khó khăn, sớm hòa nhập cộng đồng. Các cấp, các ngành và toàn xã hội sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện cho các em vượt qua khó khăn”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

LÊ LAN, CÔNG HẬU