Tặng quà Trung thu cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Tư, 30-09-2020, 14:05
Trao quà cho trẻ em tại làng Hy Vọng.

Ngày 30-9, tại Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng, gần 500 em nhỏ là con các đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động toàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn tham dự “Đêm hội Trăng rằm” năm 2020, do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức. 

Tại buổi lễ, gần 500 suất quà Trung thu (mỗi suất 300 nghìn đồng) đã được trao cho các em nhỏ là con đoàn viên, người lao động khó khăn của 19 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đây là một trong những hoạt động dịp Tết Trung thu được tổ chức đồng loạt ở các cấp Công đoàn thành phố, với tổng trị giá gần một tỷ đồng. Trong đó, LĐLĐ thành phố trao 1.500 suất quà; các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở gần 2.000 suất quà Trung thu cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các cấp Công đoàn trong độ tuổi từ mẫu giáo đến hết THCS, con cán bộ công đoàn.

Dịp Trung thu năm nay, UBND TP Đà Nẵng cũng đã quyết định tặng quà, dụng cụ học tập và sản phẩm sinh dưỡng cho 3.200 trẻ em với tổng kinh phí 1,6 tỷ đồng. Đây là những em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo toàn thành phố, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, trẻ thuộc gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… của bảy quận, huyện.

Ngoài ra, thành phố cũng đến thăm, tặng quà bốn cơ sở trợ giúp trẻ em của thành phố gồm: Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn -làng Hy Vọng, Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng phối hợp Thành Đoàn, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng tổ chức ba Đêm hội chính “Trung thu yêu thương” cho gần 500 em đang sinh sống tại làng Hy vọng (quận Thanh Khê); trẻ em Cơ tu tại hai thôn Tà Lang, Giàn Bí (xã Hòa Bắc, huyện Hoà Vang); và trẻ em phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu).

THANH TÂM