Tặng khu vui chơi cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi T.Ư Hà Nội

Thứ Sáu, 20-11-2020, 16:31
Khu vui chơi mở cửa chào đón những “vị khách” đầu tiên.

Ngày 20-11, tại Bệnh viện Nhi T.Ư Hà Nội đã diễn ra lễ khánh thành, bàn giao khu vui chơi chức năng tại Khoa Chỉnh hình Nhi, Khoa Sọ mặt và Tạo hình do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tài trợ xây dựng.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, bàn giao, ông Lại Tất Hà, Phó Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn công trình nhỏ này sẽ góp phần mang lại thêm niềm vui và nụ cười cho các bé; đồng thời, hy vọng được sẻ chia bớt gánh nặng và đồng hành cùng các bậc phụ huynh có con nhỏ đang điều trị tại Khoa Ngoại chỉnh hình, Bệnh viện Nhi T.Ư”.

Với định hướng là một ngân hàng bán lẻ thân thiện vì cộng đồng, trẻ em và lĩnh vực giáo dục - y tế luôn là đối tượng được ABBANK dành sự quan tâm. Thấu hiểu nhu cầu của các bé, các bậc phụ huynh và cả các y, bác sĩ tại Bệnh viện Nhi T.Ư nói chung và Khoa Chỉnh hình Nhi, Khoa Sọ mặt và Tạo hình nói riêng, ABBANK đã tài trợ xây dựng khu vui chơi với chi phí gần 300 triệu đồng. Sau hơn một tháng rưỡi xây dựng, khu vui chơi đã chính thức hoàn thiện và được bàn giao cho Bệnh viện.

Khu vui chơi mới được trang bị các thiết bị đồ chơi phục hồi chức năng cho trẻ về thể chất và tinh thần như: Cầu treo gỗ, Ngựa nhún, Bập bênh gỗ, Đoàn tàu hỏa, Phòng bán vé,... làm từ gỗ tự nhiên, thân thiện với môi trường và bảo đảm cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng được vẽ tranh tường theo chủ đề không gian xanh, tạo một không gian thư giãn, thoải tinh thần cho các bệnh nhi khi vui chơi tại đây.

Đón nhận món quà ý nghĩa từ ABBANK, đại diện Bệnh viện Nhi T.Ư bày tỏ: “Khu vui chơi này không chỉ mang đến niềm vui đối với các bệnh nhi và gia đình, mà cũng là nguồn động viên rất lớn đối với các y bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện chúng tôi khi được nhìn thấy nụ cười của các con, nhìn các con vui chơi sau những giờ phút nằm điều trị trong phòng bệnh. Và hơn hết, tình cảm này khiến chúng tôi cảm thấy không chỉ có mình đang làm công việc chữa bệnh, mà ngoài xã hội vẫn có rất nhiều cánh tay cùng chung sức, đồng hành cùng chúng tôi trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em”.

Được biết, tại Bệnh viện Nhi T.Ư Hà Nội, mỗi ngày, Khoa Chỉnh hình Nhi và Khoa Sọ mặt và Tạo hình đang chữa trị cho khoảng hơn 500 bé điều trị nội trú và ngoại trú. Tuy nhiên, do số lượng bệnh nhi quá tải, không gian bệnh viện cũng hạn chế, nên các bé không có chỗ vui chơi, điều này cũng một phần làm ảnh hưởng đến tinh thần của các bé trong quá trình điều trị. Không chỉ vậy, các bậc phụ huynh, các y bác sĩ cũng gặp nhiều khó khăn để mang lại niềm vui cho các bé trong giai đoạn chữa bệnh.

Nhận định từ đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Nhi T.Ư Hà Nội cho thấy, việc xây dựng một khu vui chơi nhỏ nằm ngay tại khuôn viên của hai khoa là điều cần thiết, giúp các bệnh nhi có được không gian vui chơi mà không phải di chuyển xa hay lên xuống cầu thang, do đặc thù của bệnh nhi Khoa Chỉnh hình Nhi và Khoa Sọ mặt và Tạo hình khó có thể di chuyển dễ dàng như các em nhỏ khác.

Cùng với đó, khu vui chơi cũng giúp các bậc phụ huynh và các y, bác sĩ trong việc cân bằng tâm lý cho các bé trong quá trình điều trị tại bệnh viện, giúp cải thiện khả năng vật lý và hồi phục của các bé.

Hằng năm, ABBANK luôn dành nguồn ngân sách lớn cho các hoạt động tài trợ an sinh xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và y tế cộng đồng. Bên cạnh hoạt động tài trợ khu vui chơi tại Bệnh viện Nhi T.Ư, trong năm 2020, với sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, ABBANK đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch kịp thời, tài trợ 5 tỷ đồng vào ngân sách phòng, chống dịch Covid-19 trên khắp cả nước, trong đó: ba tỷ đồng hỗ trợ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh và hai tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội. Gần đây nhất, ABBANK đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi T.Ư tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại Hà Nội và thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên ngân hàng cũng như các khách hàng quan tâm.

HỒNG ANH