Đường hạnh phúc của bà con xã nghèo huyện Mèo Vạc

Thứ Ba, 17-12-2019, 11:17
Con đường bê-tông dẫn vào thôn Trù Sán.

NDĐT – Ngày 20-7, tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc (Hà Giang), diễn ra lễ khánh thành con đường bê-tông dẫn vào thôn Trù Sán, dài 3,7 km, rộng 1 m.

Đây là công trình do hai nhóm công tác xã hội “Áo ấm trao yêu thương” và “Cầu Giấy yêu thương” cùng vận động kinh phí tài trợ gần 700 triệu đồng và phối hợp thực hiện cùng UBND Huyện Mèo Vạc.

Sơn Vĩ là xã đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa biên giới của huyện Mèo Vạc. Xã có 19 thôn, thì Thôn Trù Sán là địa bàn xa nhất, cách trung tâm xã 17 km, trong đó có 3,7 km con đường nói trên từ bao năm nay bà con chỉ có thể đi bộ, vì là đường mòn rất hẹp, nền đất đá lởm chởm và nằm bên vách núi cheo leo. Đi lại vô cùng khó khăn khiến cho cuộc sống của 29 hộ dân trong thôn (168 nhân khẩu, 100% là người dân tộc Mông) luôn vất vả, thiếu thốn.

Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, cùng tình cảm nhiệt huyết của hai nhóm Áo ấm trao yêu thương và Cầu Giấy yêu thương, sự tham gia đóng góp hàng nghìn ngày công lao động của người dân, con đường đã được hoàn thành sau hơn bốn tháng thi công cực nhọc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngày khánh thành, công trình được chính quyền địa phương trân trọng gắn biển “Con đường Áo ấm Cầu Giấy Đại đoàn kết” để ghi nhận những tấm lòng yêu thương trong khắp cả nước đối với bà con dân tộc nghèo nơi biên cương phía bắc.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc chia sẻ: Bao đời nay khó nhọc, giờ đây con đường được bê-tông hoá, đi lại dễ dàng, có thể dùng phương tiện xe đạp, xe máy, đối với bà con là niềm hạnh phúc lớn lao. Từ nay trở đi, tin rằng cuộc sống của bà con thôn Trù Sán sẽ có nhiều đổi mới; các cháu học sinh đến trường đều đặn, cô trò vun đắp niềm vui học tập, nuôi dưỡng ước mơ tươi đẹp cho tương lai.

Đại diện nhóm Áo ấm trao yêu thương, chị Hoàng Vân Trang (công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội) bày tỏ xúc động trước cuộc sống còn rất nhiều khó khăn của bà con các xã vùng cao biên giới và mong muốn cùng các thành viên sẽ tích cực kết nối những tấm lòng vàng, để tiếp tục đóng góp được nhiều hoạt động thiết thực như thế.

HẠNH NGUYÊN