Thiếu nhi Việt kiều Campuchia vui Tết Trung thu

Thứ Sáu, 13-09-2019, 13:14
Con em Việt kiều ở Preah Sihanouk vui Tết Trung thu.

NDĐT - Chiều 12-9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia phối hợp Tỉnh hội Khmer - Việt Nam Preah Sihanouk và Công ty Metfone Preah Sihanouk (thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội) tổ chức Tết Trung thu 2019 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em kiều bào ta sinh sống tại đây.

Tết Trung thu 2019 của thiếu niên, nhi đồng Việt kiều tại tỉnh Preah Sihanouk diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, giản dị. Các cháu cùng nhau “phá cỗ”, vui hát những bài ca được nhiều thế hệ yêu thích như Chiếc đèn ông sao, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Nhân dịp này, các cháu cũng được nhận quà của Tổng Lãnh sự quán và Công ty Metfone Preah Sihanouk để có một Tết Trung thu thêm phần vui vẻ và ý nghĩa .

Trò chuyện với hơn 30 cháu thiếu niên, nhi đồng là con em người gốc Việt, Tổng Lãnh sự nước ta tại tỉnh Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý biểu dương tinh thần chăm ngoan, học giỏi của các cháu trong năm qua; động viên, khuyến khích các bậc phụ huynh cũng như Ban Chấp hành Tỉnh hội Khmer - Việt Nam tạo điều kiện cho con em học tiếng Việt, giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống, hướng về cội nguồn dân tộc, đồng thời tích cực tham gia các cấp học của Campuchia để nhanh chóng hoà nhập xã hội sở tại.

Nhân dịp Tết của trẻ em, cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán nước ta tại tỉnh Preah Sihanouk đã đến thăm lớp học của con em người gốc Việt trên địa bàn, tặng đồ dùng học tập nhằm giúp các cháu học tập tiến bộ hơn nữa.

NGUYỄN HIỆP – HOÀNG THANH