Doanh nghiệp Việt Nam ủng hộ Campuchia hơn 11 nghìn USD phòng, chống dịch

Thứ Tư, 15-04-2020, 15:05
VBCC trao tiền ủng hộ phòng, chống Covid-19 cho Chính phủ Campuchia.

NDĐT- Ngày 15-4, tại Thủ đô Phnom Penh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC), đã trao tặng Chính phủ Hoàng gia Campuchia số tiền do các đơn vị đóng góp để ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại đây, ông Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch VBCC, đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia đã ủng hộ Chính phủ và nhân dân Campuchia số tiền hơn 11 nghìn USD, nhằm góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo thống kê, hiện có khoảng hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn tại Campuchia với số vốn đăng ký hơn ba tỷ USD. Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đã có chỗ đứng vững chắc trên các lĩnh vực: viễn thông, nông nghiệp, ngân hàng, hàng không và y tế, đồng thời tích cực đóng góp cho nền kinh tế sở tại.

Trước đó, tại Phnom Penh, Bộ Y tế Campuchia cũng đã tiếp nhận trang thiết bị y tế viện trợ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, bao gồm: quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch Covid-19.

Trong thông báo cập nhật tình hình dịch Covid-19, lúc 9 giờ sáng 15-4, Bộ Y tế Campuchia cho biết, không phát hiện ca nhiễm mới, đã có thêm năm bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 96 người, không có trường hợp nào tử vong. Hiện còn 26/122 ca nhiễm đang được điều trị.

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH