Đại sứ quán Việt Nam tặng sách cho thư viện Cam-pu-chia

Thứ Năm, 14-11-2019, 14:44
Trung tâm Văn hóa và Thư viện tỉnh Kampong Speu.

NDĐT- Ngày 14-11, Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cam-pu-chia do Công sứ Lại Xuân Chiến dẫn đầu, đã đi thăm làm việc với lãnh đạo tỉnh Kampong Speu về vấn đề phát triển giáo dục và đào tạo.

Tiếp đoàn tại Trung tâm Văn hóa và Thư viện tỉnh, ngài Sok Phea, Phó Tỉnh trưởng Kampong Speu cho biết, hiện nay, địa phương đang chú trọng đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Kampong Speu, Phó Tỉnh trưởng Sok Phea bày tỏ cảm ơn sâu sắc Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn dành sự giúp đỡ to lớn cho đất nước Cam-pu-chia nói chung và tỉnh Kampong Speu nói riêng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Là một cựu sinh viên từng theo học tại Việt Nam, ngài Sok Phea khẳng định, Việt Nam là người bạn tốt, đã giúp đỡ Cam-pu-chia trong những thời điểm khó khăn nhất, hiện tại tiếp tục giúp đỡ đất nước Chùa Tháp trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Đây là điều rất đáng trân trọng và cần phải được gìn giữ để tiếp lửa cho thế hệ mai sau.

Công sứ Lại Xuân Chiến (ngoài cùng bên trái) thăm thư viện Kampong Speu.

Phát biểu ý kiến tại lễ trao tặng 500 đầu sách cho Trung tâm Văn hóa và Thư viện tỉnh Kampong Speu, Công sứ Lại Xuân Chiến bày tỏ tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên thời gian qua, trong đó có cơ chế hợp tác cấp địa phương.

Được biết, Trung tâm Văn hóa và Thư viện tỉnh Kampong Speu được đưa vào hoạt động năm 2017, hiện đang thu thập nhiều đầu sách, trong đó có sách của các nước ASEAN, sách khoa học, văn học, lịch sử bằng tiếng Anh, Pháp... nhằm phục vụ nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trẻ sẵn sàng cho hội nhập với khu vực và thế giới. Ngoài ra, thư viện cũng là nơi tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật phục vụ người dân, đồng thời quảng bá văn hóa Cam-pu-chia tới các bạn bè quốc tế.

NGUYỄN HIỆP – SƠN XINH