Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ công dân về nước

Thứ Ba, 24-03-2020, 20:48

NDĐT – Ngày 24-3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã hỗ trợ 16 công dân trở về nước, trong bối cảnh tất cả các hãng hàng không ngừng bay thương mại tuyến Bangkok – Việt Nam.

Theo thông báo của Đại sứ quán, trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng lan rộng trên thế giới, công dân Việt Nam có nguyện vọng trở về nước đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển, đặc biệt là tại các sân bay quốc tế. Trong mấy ngày qua, một số người mang quốc tịch Việt Nam tới sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan, nhưng không mua được vé máy bay để trở về nước. Trong đó, phần lớn là du học sinh, khách du lịch và người lao động Việt Nam tại Thái Lan và một số nước khác.

Trước thực trạng đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp chặt chẽ các cơ quan có liên quan trong nước như Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Cục Hàng không Việt Nam và Hãng hàng không Thai Airways tiến hành làm thủ tục đưa 16 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay TG 564 của Thai Airways.

Chuyến bay cất cánh lúc 17 giờ 30 phút hôm nay, 24-3, tại sân bay Suvarnabhumi; hạ cánh lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày, tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại tuyến Bangkok – Việt Nam cuối cùng của Thai Airways trong tháng 3 này. Khi được lên máy bay trở về nước, bà con tỏ ra rất vui mừng, phấn khởi và gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan. Tâm lý và sức khỏe của bà con hiện ổn định.

Trước đó, ngày 20-3, Đại sứ quán đã phối hợp Văn phòng đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Thai Airways cũng hỗ trợ đưa gần 30 công dân phần lớn từ châu Âu về nước.

MINH ĐỨC - TUẤN ANH