Cuộc thi Tiếng hát người Việt tại vùng Đông Bắc Thái-lan

Thứ Sáu, 16-08-2019, 16:25
Bà con Việt kiều tham gia Cuộc thi.

NDĐT - Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 74 năm Quốc khánh Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn (Thái-lan), đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng người Việt Nam tại vùng Đông Bắc Thái-lan.

Ngày 15-8, “Cuộc thi hát tiếng Việt” dành cho cộng đồng kiều bào vùng Đông Bắc Thái-lan đã được tổ chức nhằm tạo không gian văn hóa, khơi dậy tình cảm đối với quê hương, đất nước và gìn giữ truyền thống, văn hóa dân tộc Việt Nam.

Cuộc thi có sự tham dự của hơn 400 kiều bào sinh sống, làm ăn qua nhiều thế hệ tại 20 tỉnh vùng Đông Bắc Thái-lan. Các thí sinh dự thi có độ tuổi từ 9 đến 76, thuộc 19 chi hội người Việt đã cùng tranh tài trong không khí tươi vui, đoàn kết với tinh thần học hỏi. Hơn 50 thí sinh tham gia đã biểu diễn 45 tiết mục văn nghệ đặc sắc theo các chủ đề cách mạng, truyền thống và mang đậm tình cảm của bà con xa quê hương với đất Tổ.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã chọn 11 tiết mục xuất sắc nhất, trong đó tiết mục "Đêm qua em mơ gặp bác Hồ" của các em thiếu nhi người Việt tỉnh Nỏng-khai đã nhận được sự yêu thích và bầu chọn đặc biệt từ Ban giám khảo. Những tiết mục đoạt giải lần này sẽ trình diễn trong Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn-kèn tổ chức vào cuối tháng 8-2019.

Được kỳ vọng trở thành hoạt động thường niên, cuộc thi góp phần tạo sự gắn kết trong cộng đồng kiều bào, duy trì bản sắc văn hóa Việt đối với các thế hệ em con, quảng bá văn hóa Việt Nam tới người dân Thái-lan cũng như trở thành hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm những ngày lễ lớn của hai đất nước trong tương lai.

MINH ĐỨC - TUẤN ANH