Cộng đồng người Việt tại Campuchia kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Thứ Sáu, 26-07-2019, 10:43
Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ tại Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ở thủ đô Phnom Penh.

NDĐT - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019), sáng 26-7, Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Vương quốc Campuchia trang trọng tổ chức lễ đặt hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ tại Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ở thủ đô Phnom Penh.

Tại buổi lễ, Đại sứ nước ta Vũ Quang Minh cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh, doanh nghiệp, đại diện Hội Khmer-Việt Nam và bà con Việt kiều đã dành một phút tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trên đất bạn Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Tiếp xúc với phóng viên Báo Nhân Dân tại đây, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam Châu Văn Chi, xúc động chia sẻ, kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ, bà con người Khmer gốc Việt Nam tại Campuchia luôn tưởng nhớ đến các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh xương máu để giải phóng đất nước Campuchia, đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân Campuchia cũng như bà con cộng đồng người Khmer gốc Việt Nam tại Campuchia. Cộng đồng người Khmer gốc Việt Nam tại Campuchia tích cực tham gia góp phần xây dựng hai đất nước Campuchia và Việt Nam và luôn hướng về quê hương Tổ quốc Việt Nam của chúng ta.

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, các Tổng lãnh sự quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại tỉnh Battambang và Preah Sihanouk cũng đã tổ chức dâng hương, đặt hoa tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ tại Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia ở hai tỉnh này.

NGUYỄN HIỆP – SƠN XINH