Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Canh Tý

Thứ Hai, 13-01-2020, 10:05

Tối 11-1, Hội người Thái-lan gốc Việt Nam tại Băng-cốc phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan tổ chức buổi gặp mặt chào mừng Tết cổ truyền Canh Tý 2020. Dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Thái-lan Nguyễn Hải Bằng và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại Thái-lan Du-rin Lác-xa-na-vi-xịt cùng đôn đảo bà con Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Băng-cốc.

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng gửi lời cảm ơn tới chính quyền sở tại đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để bà con Việt kiều an tâm làm ăn, sinh sống tại Thái-lan. Phó Thủ tướng Thái-lan gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cộng đồng người Thái-lan gốc Việt Nam. Trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, các khách mời đã được thưởng thức những món ăn truyền thống ba miền của Việt Nam mỗi dịp Xuân về.

* Tại thủ đô Oa-sinh-tơn, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức chương trình mừng Xuân Canh Tý với chủ đề Tết Cộng đồng người Việt Nam cùng bạn bè Mỹ và quốc tế 2020. Đây là năm đầu tiên Đại sứ quán tổ chức đón Tết Nguyên đán với sự tham dự của khoảng 250 khách mời từ cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ cùng bạn bè Mỹ và quốc tế.

Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ ngày càng gắn bó, có vị trí vững chắc trong xã hội của nước sở tại. Bà con ta tại Mỹ có nhiều đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền đất nước và thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ. Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ và tình cảm của các bạn bè Mỹ và quốc tế đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của Việt Nam.

* Ngày 11-1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại bang Niu Xao Uên, Quin-xlen và Nam Ô-xtrây-li-a tổ chức buổi gặp mặt thân mật cho cộng đồng kiều bào nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải nhấn mạnh, năm 2019 tiếp tục chứng kiến quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ô-xtrây-li-a phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Trong những ngày đầu năm 2020, khi nhiều khu vực ở Ô-xtrây-li-a bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đám cháy rừng tàn khốc chưa từng có trong lịch sử, cộng đồng người Việt Nam tại Ô-xtrây-li-a đã nhanh chóng tổ chức quyên góp chia sẻ khó khăn với người dân Ô-xtrây-li-a ở các vùng bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn.

* Tại thủ đô Bu-đa-pét, Đại sứ quán Việt Nam tại Hung-ga-ri phối hợp Hội người Việt Nam tại Hung-ga-ri khai mạc Triển lãm ảnh “Nhịp đập trái tim Việt Nam”, hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương. Triển lãm là tập hợp tuyển chọn những bức ảnh về Việt Nam được đạo diễn - nhiếp ảnh gia B.Bê-nô-lác ghi lại, khi ông cùng đoàn phóng viên Hung-ga-ri thực hiện bộ phim về đề tài Việt Nam vào năm 2019. Qua ống kính và cảm xúc của ông, đất nước và con người Việt Nam hiện lên một cách chân thực, gần gũi, mộc mạc.