Khen thưởng cá nhân xuất sắc trong công tác cộng đồng người Việt tại LB Nga
22:09 07/04/2021

Ngày 7-4, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tổ chức khen thưởng tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác cộng đồng thời gian qua. Đây là dịp để tuyên dương, động viên những gương mặt có nhiều đóng góp cho cộng đồng, cũng là dịp nhìn lại một năm người Việt chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.

Đi chợ Tết Tân Sửu ở Paris
08:43 11/02/2021

Những ngày giáp Tết Tân Sửu, siêu thị Thanh Bình Jeune, ở Ivry-sur-Seine, gần quận 13 của thủ đô Paris, chuyên bán các mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam, bầu không khí mua sắm đón Tết đông vui, tấp nập, ai cũng muốn sắm cho gia đình đón Tết đầy đủ giống như ở quê nhà, mặc dù đại dịch Covid-19 đang hoành hành dữ dội tại Pháp. 

Người Việt tại Thái Lan đón Tết trong mùa dịch
06:21 11/02/2021

Với mỗi người Việt Nam, ngày Tết cổ truyền của dân tộc luôn là dịp lễ đặc biệt, để lại những dấu ấn khó quên. Điều này càng trở nên đặc biệt hơn với những người con xa quê hương, khi mà không khí tất bật, hối hả của những ngày cuối năm đang cận kề, họ càng thêm khắc khoải nhớ sắc mai vàng rực rỡ, những cành đào đỏ thắm và trên hết là cảm giác được cùng nhau quây quần bên gia đình, bè bạn. Tuy nhiên, khi mà dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới, những mong mỏi về một ngày Tết đầm ấm ngày càng trở nên khó thực hiện hơn. 

Đại sứ quán chúc Tết các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Lào
19:21 08/02/2021

Chiều 8-2 (tức 27 Tết), đoàn đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào do Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Trịnh Thị Tâm và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Lào đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Binh đoàn 11 đang thi công trên công trường xây dựng Nhà Quốc hội Lào mới, công trình quà tặng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành tặng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Lào.

Cộng đồng người gốc Việt Nam tại Phnom Penh đón Tết
14:58 07/02/2021

Chiều 6-2, tại thủ đô Phnom Penh, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia phối hợp Đại sứ quán Việt Nam cùng đại diện bà con cộng đồng người gốc Việt và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức liên hoan mừng Xuân Tân Sửu.

Lào chúc mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
18:25 03/02/2021

Ngày 3-2, đồng chí Thongsalith Mangnomek, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng NDCM Lào, đồng chí Somdy Bounkhoun, Phó Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào, đồng chí Thongsavanh Phomvihane, Ủy viên T.Ư Đảng NDCM Lào, Thứ trưởng Ngoại giao Lào cùng một số đồng chí lãnh đạo, dẫn đầu các đoàn đại biểu các ban, bộ, ngành, đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chúc mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Campuchia
11:26 03/02/2021

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 3-2, trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Phnom Penh, Đảng bộ tại Campuchia đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự tham dự đông đủ cán bộ, đảng viên.

Cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia tin tưởng Đảng tiếp tục đưa đất nước tiến lên mạnh mẽ
22:49 28/01/2021

Cộng đồng người gốc Việt Nam tại Vương quốc Campuchia luôn hướng về Tổ quốc. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang diễn ra tại Hà Nội là sự kiện được bà con quan tâm theo dõi, với niềm tin Đảng sẽ tiếp tục đưa đất nước và dân tộc Việt Nam tiến lên, giành được nhiều thắng lợi mới trên mọi lĩnh vực.