Sao Mai Phương Thanh ra mắt album “Hương sen dâng Người”

Thứ Sáu, 28-08-2020, 19:26

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, đặc biệt là 51 năm, ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca sĩ Nguyễn Phương Thanh – một người con xứ Nghệ đã ra mắt dự án âm nhạc mang tên “Hương sen dâng Người”.

Dự án “Hương sen dâng Người” gồm hai sản phẩm, đó là CD gồm 12 ca khúc viết về Bác và một MV được trích từ CD, ca khúc “Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi” (sáng tác Phan Thanh Chương). 

Đây được coi là dự án âm nhạc đặc biệt đối với ca sĩ Nguyễn Phương Thanh bởi lần đầu cô thực hiện một sản phẩm âm nhạc về Bác.

Sinh ra và lớn lên ở một miền quê xứ Nghệ nên từ nhỏ, Nguyễn Phương Thanh đã ngấm những câu hát ví dặm và những điệu hò, lời ru. Giọng hát của cô thấm đẫm tình quê và ngọt ngào, thuần khiết như chính tâm hồn của những người con xứ Nghệ. 

Và cũng như mỗi người dân Việt Nam nói chung và xứ Nghệ nói riêng, cô tự hào là người con của mảnh đất đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Phương Thanh tâm sự cô đã ấp ủ từ lâu dự định thực hiện một CD những ca khúc về Bác để tỏ lòng biết ơn cũng như thể hiện sự thành kính của bản thân mình đối với Bác Hồ.

Sao Mai Phương Thanh ra mắt album “Hương sen dâng Người” -0
 Sao Mai Phương Thanh chia sẻ về dự án âm nhạc "Hương sen dâng Người"

Sau một thời gian chuẩn bị, ở thời điểm cô cảm thấy mình đủ độ “chín” để có thể hát về Bác bằng cả sự sâu sắc và tình cảm nhất, Nguyễn Phương Thanh quyết định thực hiện dự án âm nhạc mang tên “Hương sen dâng Người”, phát hành đúng dịp Quốc khánh 2-9 và cũng là ngày mất của Bác Hồ, thể hiện tiếng lòng của mình đối với Tổ quốc, đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

CD “Hương sen dâng người” gồm 12 ca khúc, trong đó có rất nhiều bài hát đã trở nên quen thuộc với đông đảo khán giả như Bác Hồ một tình yêu bao la, Miền Trung nhớ Bác, Lời ca dâng Bác, Người về thăm quê, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Thăm bến Nhà Rồng, Những bông hoa trong vườn Bác,… và một ca khúc mới – "Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi".

Sản phẩm thứ hai của dự án âm nhạc này là MV “Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi”. Đây là một sáng tác mới của nhạc sĩ Phan Thanh Chương (Lời: Mai Phương - Phan Thanh Chương) do đạo diễn Nguyễn Anh Quân thực hiện. 

Trong MV này, toàn bộ hình ảnh về Bác Hồ đều được quay và dựng mới chứ không lấy tư liệu để minh hoạ. Vai Bác Hồ do NSƯT Tạ Hồng Dương thể hiện.

Ngoài ra, MV còn có sự tham gia của NSND Hồng Lựu và các diễn viên khác. Tất cả các nghệ sĩ đều đang sinh sống và làm việc tại Nghệ An. Đa số các cảnh quay trong MV đều được thực hiện tại quê Bác nên tạo cảm xúc rất chân thực cho khán giả.

Sao Mai Phương Thanh là Á quân dòng nhạc dân gian tại cuộc thi Sao Mai năm 2011. Trong những năm qua, cô đã phát hành bốn album nhưng đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên về Bác. 

THANH THANH