Ra mắt bộ sách “cùng con đi khắp thế giới” của nhà văn Dương Thụy

Thứ Tư, 31-07-2019, 10:16

NDĐT – NXB Kim Đồng ra mắt ấn phẩm mới nhất của nhà văn Dương Thụy, kể về những chuyến đi tới London, Athens và New York của cô bé SuSu và cậu bé GoGo.

Trước đó, năm 2017 bộ ba tác phẩm thiếu nhi SuSu và GoGo đi Singapore, SuSu và GoGo đi Tokyo, SuSu và GoGo đi Paris thật sự gây bất ngờ và hào hứng đối với bạn đọc, không chỉ các em nhỏ mà cả những người lớn. Bộ sách được viết với kinh nghiệm của một người từng đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, vốn sống dồi dào và giọng văn hài hước, với tình yêu và sự thấu hiểu dành cho trẻ em.

Ở bộ sách SuSu và GoGo đi London, SuSu và GoGo đi Athens, SuSu và GoGo đi New York, Dương Thụy không chỉ gửi đến độc giả kinh nghiệm du lịch đến London, Athens hay New York, còn cho thấy hành trình tìm hiểu tâm hồn mỗi con người, dù đang là trẻ thơ hay đã trưởng thành.

Thông điệp về gia đình tiếp tục được nhà văn khai thác ở một góc nhìn mới: Sự thấu hiểu giữa các thành viên trong gia đình chỉ có được qua thử thách, trải nghiệm. Du lịch chính là một trong những cách để bố mẹ và con cái hiểu nhau, “thích nghi” với nhau hơn.

Bộ ba SuSu và GoGo đi London, SuSu và GoGo đi Athens, SuSu và GoGo đi New York tiếp tục là bộ sách tích hợp văn chương, kiến thức và kỹ năng cho trẻ. Dương Thụy cho rằng: “Tôi vốn không quan tâm đến cái gọi là “áng văn chương” mà chú trọng đến cảm hứng tích cực người đọc có thể có được do sách truyền đến. Một cuốn sách hay phải là một cuốn sách khiến độc giả có thể cầm đọc đến trang cuối cùng. Và sau đó là giới thiệu sách đến cho nhiều độc giả tiềm năng khác. Bộ sách này tôi viết với mong muốn cha mẹ và con cái cùng đọc bên nhau, để cùng gắn kết hơn, con vui mà cha mẹ cũng thấy bổ ích”.

MI LAN