Quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Thứ Hai, 16-09-2019, 08:07

Sáng 14-9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a tổ chức Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam và 28 năm Ngày Độc lập của Ác-mê-ni-a.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a Nguyễn Văn Thuận và Đại sứ Ác-mê-ni-a tại Việt Nam V.Ca-giôi-an đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia được xây dựng trên nền tảng lịch sử vững chắc, truyền thống lâu đời và sự đồng cảm của nhân dân hai nước, hai dân tộc. Hội hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a luôn nỗ lực quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với người dân Ác-mê-ni-a, phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa hai dân tộc.

* Ngày 13-9, được sự hỗ trợ của chính quyền và Hội đồng thành phố Brơ-nô - thủ phủ của vùng Nam Mô-ra-va của CH Séc, Chi hội người Việt Nam tổ chức sự kiện “Ngày Văn hóa Việt Nam” với sự tham dự của đông đảo người dân sở tại và cộng đồng người Việt Nam tại địa phương. Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Séc và 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương. Ủy viên Hội đồng thành phố Brơ-nô đánh giá cộng đồng người Việt Nam tại Séc nói chung và tại thành phố Brơ-nô nói riêng, là cộng đồng làm việc chăm chỉ và ngày càng hội nhập tốt hơn vào xã hội sở tại.

* Ngày 13-9, Đại sứ quán Việt Nam tại U-crai-na tổ chức kỷ niệm lần thứ 74 Quốc khánh nước ta và lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Thành tựu, đất nước và con người Việt Nam” tại thủ đô Ki-ép. Đại diện Bộ Ngoại giao U-crai-na đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong phát triển đất nước và hội nhập, cũng như vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế. U-crai-na luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam và tin tưởng rằng, trong thời gian tới quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn.

* Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh và dịp Tết Trung thu, ngày 14-9, cộng đồng người Việt Nam tại Xin-ga-po tổ chức hội chợ văn hóa Việt Nam mang tên “Đi để trở về”. Chương trình thu hút sự tham dự của hơn 1.000 người. Đây là hội chợ đậm chất dân gian nhằm giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế nói chung và cộng đồng người dân Xin-ga-po nói riêng, đồng thời mang đến cho những người con xa xứ một mùa lễ hội ấm áp tình quê hương.

* Hội hữu nghị Nga - Việt phối hợp với tỉnh I-van-nô-vơ của Nga đã tổ chức buổi tọa đàm xúc tiến thương mại với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam và Nga. Tại buổi tọa đàm, doanh nghiệp hai nước trực tiếp trao đổi thông tin, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh để tìm kiếm đối tác phù hợp, thảo luận triển vọng ký kết hợp đồng. Hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Nga và Việt Nam gần đây được Hội hữu nghị Nga - Việt đặc biệt quan tâm triển khai, hướng đến mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 10 tỷ USD trong thời gian tới.