Điểm đến của những người yêu sách

Thứ Tư, 02-10-2019, 18:10
Hội sách Hà Nội lần thứ VI năm 2019 là dịp để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình và tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng.

NDĐT- Ngày 2-10, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (TP Hà Nội), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ VI năm 2019 với chủ đề “Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình”.

Hội sách Hà Nội không chỉ là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2019) mà còn là hoạt động thường niên được xã hội đón nhận, với mục tiêu xây dựng thói quen đọc, mua sách trong cộng đồng, trở thành cầu nối gắn kết độc giả với các nhà xuất bản, phát hành.

Năm nay, quy mô của Hội sách được tổ chức lớn hơn so với các năm trước đây, thu hút nhiều đơn vị xuất bản uy tín trong và ngoài nước tham dự với khoảng 200 gian hàng.

Các đầu sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội,…

Cũng như mọi năm, hội sách bao gồm nhiều chương trình giảm giá, trừ % phí phát hành và các hoạt động tri ân khác theo đặc thù của từng đơn vị xuất bản.

Đặc biệt, Hội Sách Hà Nội năm nay có sự tham gia của một số cơ quan ngoại giao tại Hà Nội (Đại sứ quán Ấn Độ, Pháp...); Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á, Hiệp hội Xuất bản Philippines, Hiệp hội Xuất bản Myanmar và 14 nhà xuất bản đến từ Nhật Bản, Malaysia, Indonesia và Singapore.

Độc giả có cơ hội tìm hiểu những cuốn sách bằng tiếng bản địa được giới thiệu bởi các nhà xuất bản nước ngoài.

Đến với hội sách, các đơn vị xuất bản trong nước được giao lưu, tìm hiểu thông tin trong lĩnh vực xuất bản quốc tế và có các hoạt động giao dịch, ký kết hợp tác, liên kết xuất bản và mua bán, trao đổi bản quyền.

Đây cũng là dịp để độc giả Thủ đô có cơ hội giao lưu với các nền văn hóa trong khu vực và trên thế giới thông qua hoạt động tại gian hàng của Đại sứ quán các nước.

Với nhiều chủng loại sách khác nhau, Hội sách thu hút đông đảo độc giả ở nhiều lứa tuổi.

Nhiều độc giả cao tuổi là những gương mặt quen tại các hội sách lớn nhỏ tại Hà Nội.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội sách, Ban Tổ chức sẽ có nhiều hoạt động văn hóa hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô: trưng bày tư liệu theo chủ đề “Hà Nội mùa thu năm ấy”; chương trình “Lễ chào cờ lịch sử” tái hiện lễ chào cờ đầu tiên trong ngày Hà Nội được giải phóng; giao lưu nhân chứng lịch sử và ra mắt cuốn sách ảnh “Chúng ta đem vinh quang sức dân tộc trở về”...

Với các sản phẩm chất lượng cùng các chương trình, hoạt động đa dạng, Hội sách Hà Nội năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những khoảng thời gian bổ ích cho độc giả và những người yêu sách trong những ngày đầu thu này.

THỦY NGUYÊN - DUY LINH