Định hướng phát triển ngành Thông tin - Truyền thông những tháng cuối năm

NDĐT – Chuẩn bị thương mại hóa mạng 5G vào năm tới, đấu thầu xong băng tần 2.6GHz để nâng cao chất lượng mạng 4G, tập trung xây dựng các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ cắt sóng 2G... Đó là những chỉ đạo của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong những tháng cuối năm 2019.  (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Từ đêm nay, mưa lớn ở miền trung xu hướng giảm dần

  cách đây 3 giờ
NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày và đêm nay (17-10), ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, riêng khu vực Hà Tĩnh và Quảng Bình có nơi mưa rất to; các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên có mưa to đến rất to. Từ đêm nay, mưa lớn ở các tỉnh trên có xu hướng giảm.  

Đại học Bách khoa Hà Nội được xếp hàng đầu thế giới về kỹ thuật công nghệ

  cách đây 3 giờ
NDĐT- Times Higher Education vừa công bố xếp hạng các các trường đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2020 (Times Higher Education World University Rankings by subject). Trong danh sách 1.008 trường hàng đầu trên thế giới lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ, Trường đại học Bách khoa Hà Nội được xếp ở vị trí 301–400.  

Người Chăm xây dựng nông thôn mới

  cách đây 3 giờ
NDĐT - Nơi một nhánh Mê Công “nhập tịch” Việt Nam, mang tên Hậu Giang thương mến, ở đỉnh cực Tây Bắc biên ải xa xôi của đồng bằng sông Cửu Long, đã ít đi hình ảnh ông lão người Chăm trên chiếc ghe mui tròn, quăng mảnh chài làm gợn nước Búng Bình Thiên. Xuôi dòng về Đa Phước những vị cao niên đã ít kể về những nàng tiên người Chăm... Những xóm nhỏ không còn tiếng rao “kim, chỉ, đá lửa hôn!” của những người phụ nữ Chăm đội trên đầu cái xề tạp hóa... Những điều xưa cũ ấy đã lùi vào dĩ vãng, trở thành hoài niệm đẹp của ký ức. Còn hôm nay, những xóm Chăm miền biên giới từng bước chuyển mình theo nhịp của thời đại mới.  

Thái-lan mở chiến dịch truy quét phần mềm lậu

  cách đây 4 giờ
NDĐT - Cảnh sát Thái-lan và Liên minh phần mềm tin học (BSA) đang phối hợp mở chiến dịch truy quét phần mềm bất hợp pháp từ nay đến cuối năm 2019. Nhiều công ty ở Thái-lan hiện vẫn sử dụng phần mềm máy tính bất hợp pháp, lậu hoặc sao chép không có bản quyền.  

Thái-lan thúc đẩy Hiệp định thương mại tự do với EU

  cách đây 4 giờ
NDĐT - Chính phủ Thái-lan sẽ thúc đẩy tìm hiểu các cơ hội và thách thức nếu triển vọng khôi phục các cuộc đàm phán giữa Thái-lan và Liên hiệp châu Âu (EU) về Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương trở thành hiện thực.  

Kinh nghiệm thực tiễn xây dựng nông thôn mới ở Nam Ðịnh

  cách đây 5 giờ
Nam Định nằm ở trung tâm vùng nam đồng bằng sông Hồng, có diện tích tự nhiên 1.671 km2, dân số gần 2 triệu người với 229 xã, phường, thị trấn. Trải qua quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước, Nam Ðịnh luôn tự hào là một trong những mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi phát tích các Vương Triều Trần với hào khí Ðông A rực rỡ. Nam Ðịnh là tỉnh có truyền thống hiếu học và học giỏi, 25 năm liên tục nằm trong tốp dẫn đầu cả nước; là một trong những địa phương được mệnh danh là mảnh đất trăm nghề, với nhiều làng nghề truyền thống, có sản phẩm rất đa dạng và tinh xảo, được người tiêu dùng ưa chuộng.  

Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh đào tạo nghề ở khu vực nông thôn

  cách đây 5 giờ
* Ðác Nông hỗ trợ xây dựng 288 nhà cho người nghèo Sau 10 năm thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn (2010 - 2019), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạo sự chuyển biến tích cực. Tính đến tháng 9 - 2019, đã có hơn 9,2 triệu lao động nông thôn được học nghề, trong đó 5,3 triệu người được đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới ba tháng. 

Tiếp Đại sứ

  cách đây 5 giờ
Sáng 16-10, tại Phủ Chủ tịch, Ðại sứ Vương quốc Thụy Ðiển A.Ma-uy, Ðại sứ Pháp Ô.Giê-rôm, Ðại sứ Liên hiệp châu Âu P.A-li-bơ-ti, Ðại sứ Ai-len G.Cun-lác, Ðại sứ Xri Lan-ca X.Ga-mác, Ðại sứ Vương quốc Ba-ren A.An-ha-giê-ri, Ðại sứ Ăng-gô-la A.Phéc-nan-đết, Ðại sứ CHDCND Lào Xẻng-phết Hùng-bun-nhương, Ðại sứ U-dơ-bê-ki-xtan U.Rô-giu-cu-lốp, Ðại sứ Hàn Quốc Pắc Nô Oan, Ðại sứ Tan-da-ni-a M.Cai-ru-ki đã trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhân dịp được bổ nhiệm làm Ðại sứ Ðặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam. 

Thủ tướng Chính phủ tiếp Phó Thủ tướng Cam-pu-chia; Thống đốc tỉnh Ca-gô-si-ma (Nhật Bản)

  cách đây 5 giờ
Sáng 16-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Men Xam On, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Cam-pu-chia, Bộ trưởng Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Cam-pu-chia. 

Cân nhắc các quy định về đầu tư và kinh doanh để bảo đảm phát triển mọi thành phần kinh tế

  cách đây 5 giờ
Tiếp tục chương trình làm việc của phiên họp thứ 38, sáng 16-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) tiến hành cho ý kiến về các dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) và Luật Ðầu tư (sửa đổi) dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển. 

Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Ninh Bình

  cách đây 5 giờ
Tối 16-10, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, MTTQ tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm "Ngày Bác Hồ về thăm Ninh Bình (18-10-1959 - 18-10-2019)" và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ðồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu ý kiến. 

Ðoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Tỉnh ủy Thái Bình

  cách đây 5 giờ
Sáng 16-10, tại tỉnh Thái Bình, Ðoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành T.Ư khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành T.Ư khóa XII một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

  cách đây 5 giờ
Tối 16-10, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) phối hợp Ðài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng. Ðến dự có các đồng chí: TRƯƠNG THỊ MAI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; TRẦN THANH MẪN, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam. 

Hoạt động đối ngoại

  cách đây 5 giờ
Trong khuôn khổ tham dự Ðại hội đồng Liên Nghị viện thế giới (IPU-141) tại Xéc-bi-a, đồng chí TÒNG THỊ PHÓNG, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tham dự Phiên họp toàn thể Ðại hội đồng IPU-141 với chủ đề "Tăng cường luật pháp quốc tế: Vai trò và cơ chế tổ chức của nghị viện, sự đóng góp của hợp tác khu vực" và có bài phát biểu về chủ đề này vào chiều 15-10 theo giờ địa phương.