Thêm bốn nhân viên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19

NDĐT - Tới 6 giờ sáng nay, 29-3, Bộ Y tế công bố thêm năm trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 179. Bốn ca trong số này liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); ca còn lại được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.  (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Thông tin nhanh qua đường dây nóng

  cách đây 6 giờ
* Hoạt động của Công ty TNHH Chế biến gỗ Đông Thâm, ở khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An (Bình Dương) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe người dân. 

Xung đột tiếp diễn tại Li-bi

  cách đây 6 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, xung đột tiếp tục leo thang trong ngày 27-3 tại nhiều nơi ở Li-bi, sau khi nhiều vụ nổ lớn đêm trước đó làm rung chuyển thủ đô Tơ-ri-pô-li. Giao tranh ác liệt diễn ra ở phía nam của Tơ-ri-pô-li và nhiều vùng lân cận thủ đô. Xung đột tiếp diễn tại Li-bi dù cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên kiềm chế, nhằm tập trung phòng, chống dịch Covid-19. 

Nhiều gói hỗ trợ kinh tế tiếp tục được đưa ra

  cách đây 6 giờ
Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 27-3, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã ký phê chuẩn dự luật kích thích kinh tế, trị giá 2.000 tỷ USD, nhằm đối phó tác động của dịch bệnh. Trước đó cùng ngày, dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua. Với tên gọi “Đạo luật hỗ trợ, cứu trợ chống dịch Covid-19 và bảo đảm an ninh kinh tế”, đây là gói biện pháp khẩn cấp lớn nhất trong lịch sử Mỹ, theo đó hỗ trợ trực tiếp người dân, các doanh nghiệp nhỏ và ngành công nghiệp Mỹ chịu thiệt hại từ sự gián đoạn kinh tế do dịch bệnh. 

Kết quả thư bạn đọc

  cách đây 6 giờ
* Chuyển đơn của bà Phạm Lệ Dung đến đồng chí Giám đốc Công an TP Hà Nội xử lý, giải quyết * Tỉnh ủy An Giang trả lời những thắc mắc liên quan việc bổ nhiệm ông Lê Ngọc Thụy * TAND tỉnh Bắc Giang trả lời đơn của bà Đinh Thị Vịnh 

Thách thức kép

  cách đây 6 giờ
I-ran đang chống chọi khủng hoảng kép: vừa đối mặt dịch Covid-19, vừa chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ. Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi xem xét lại các lệnh cấm vận, nhằm tránh nguy cơ sụp đổ ngành y tế của I-ran vốn quá tải vì dịch bệnh. 

Bộ Ngoại giao khuyến cáo hạn chế di chuyển

  cách đây 6 giờ
Trong bối cảnh nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới dừng xuất, nhập cảnh và quá cảnh, nhằm kiểm soát dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tạm thời không di chuyển và không về Việt Nam; tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nơi sở tại. 

Sự kiện nổi bật trong tuần

  cách đây 6 giờ
* Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm, thảo luận với lãnh đạo các nước về việc phối hợp ứng phó dịch Covid-19. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 6 giờ
* 11 nước châu Âu tuyên bố ra mắt lực lượng đặc biệt “Takuba”, phối hợp lực lượng Ma-li chống khủng bố, hỗ trợ lực lượng liên quân G5 Xa-hen tại châu Phi. 

“Của để dành” cho du lịch

  cách đây 6 giờ
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, du lịch là một trong những ngành chịu tổn thất nặng nề nhất khi các di tích, danh thắng, điểm đến phải đóng cửa, mọi dịch vụ vận chuyển, ăn uống, vui chơi giải trí đều “đóng băng”. 

Dân số già trước nguy cơ dịch Covid-19

  cách đây 6 giờ
Các thống kê cho thấy, người cao tuổi là đối tượng dễ mắc và chết do dịch Covid-19 vì họ mắc nhiều bệnh nền. Việt Nam đang bước vào thời kỳ dân số già. Do vậy, trước nguy cơ dịch Covid-19 tiếp tục lây lan, chúng ta cần phải có giải pháp nhằm phòng, chống dịch hiệu quả cho người cao tuổi. 

Nhóm Xẩm Hà Thành ra mắt Vi-đê-ô ca nhạc phòng, chống dịch Covid-19

  cách đây 6 giờ
Nhóm Xẩm Hà Thành gồm các nghệ sĩ: Mai Tuyết Hoa, Nguyễn Quang Long, Văn Phương, Phạm Trang, Phạm Dũng, Ngọc Xuân vừa ra mắt MV (vi-đê-ô ca nhạc) xẩm Tiêu diệt Cô-rô-na. Bài xẩm trong MV được nhóm sáng tác và biểu diễn theo phong cách dí dỏm, lồng ghép các loại hình diễn xướng dân gian, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, phê phán những người thiếu ý thức trong việc chung tay loại trừ sự lây lan của vi-rút corona. 

Lạng Sơn triển khai nhiều công trình nước sạch nông thôn

  cách đây 6 giờ
Thực hiện Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) giai đoạn 2016 - 2020, đến nay Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường (VSMT) tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đầu tư cải tạo, sửa chữa 19 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn. 

Phát triển đảng trong các trường đại học, cao đẳng

  cách đây 6 giờ
Từ năm 2017 đến nay, các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Công đoàn giáo dục (CĐGD) Việt Nam đã kết nạp khoảng 2.500 đảng viên mới; tỷ lệ đảng viên chiếm hơn 40% trong tổng số cán bộ, nhà giáo, người lao động. Các đảng viên mới được kết nạp đã phát huy tính tiên phong, gương mẫu phấn đấu rèn luyện và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 

Sống để yêu thương

  cách đây 6 giờ
Ở TP Hải Phòng, nhiều người biết đến Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện “Sống để yêu thương” ở huyện Tiên Lãng. Càng đặc biệt hơn khi Chủ nhiệm CLB này là anh Nguyễn Văn Cương - một người khuyết tật.