Vietnam Airlines mở mới sáu đường bay nội địa
Vietnam Airlines mở mới sáu đường bay nội địa

NDĐT - Ngày 1-6, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, trong tháng 6 này, hãng sẽ mở sáu đường bay nội địa mới, tập trung kết nối hai điểm đến là thành phố cảng Hải Phòng và miền sông nước Cần Thơ với các điểm du lịch nổi tiếng, nhằm mục tiêu kích cầu du lịch, phát triển mạng bay nội địa đa dạng hơn đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách.

“Làm tổ đón đại bàng”
“Làm tổ đón đại bàng”

Trước làn sóng dịch chuyển của dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) sau đại dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt về thu hút FDI và giao các cơ quan chức năng xây dựng ngay đề án thu hút dòng vốn quan trọng này. Thủ tướng cũng yêu cầu trong quá trình phục hồi phát triển kinh tế sau dịch, các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm của cả nước phải đặt mục tiêu thu hút đầu tư của các tập đoàn lớn, trở thành những điểm thu hút đầu tư, đón đầu dòng dịch chuyển vốn đầu tư khu vực và toàn cầu, biến thách thức thành cơ hội.

Tạo thêm động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế
Tạo thêm động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế

Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên hiệp châu Âu (EVFTA) mở ra tiềm năng, không gian thị trường, tính tương tác rất cao với nền kinh tế Việt Nam. Tại kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV sẽ bấm nút phê chuẩn EVFTA, tạo thêm động lực mới phát triển toàn diện và bền vững, kỳ vọng đưa đất nước hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới bằng các giải pháp phù hợp.

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội để duy trì đà tăng trưởng nền kinh tế, phấn đấu thực hiện cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được Quốc hội đề ra. Chính phủ đưa ra ba nhiệm vụ, giải pháp thuộc thẩm quyền của Chính phủ gồm: hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng do dịch; thu hút vốn đầu tư toàn xã hội và thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công.

Nhiều cơ hội cho vải thiều sang Nhật Bản
Nhiều cơ hội cho vải thiều sang Nhật Bản

NDĐT – Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vải thiều đứng trước nguy cơ khó xuất sang Nhật Bản theo kế hoạch. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khi mùa thu hoạch vải đã bắt đầu, có nhiều tín hiệu khả quan cho thấy vải thiều Việt Nam sẽ vẫn được xuất Nhật theo đúng kế hoạch.

Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Thủ đô
Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Thủ đô

Thực hiện định hướng phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của Ðảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và của TP Hà Nội, Khu CNHT Nam Hà Nội (Hanssip) ra đời trong điều kiện chưa từng có tiền lệ đầu tư phát triển một khu công nghiệp chuyên sâu ngành CNHT và khó khăn mọi bề, kể cả từ tư duy, quy hoạch - thiết kế, đến định hướng đầu tư xây dựng bảo đảm hạ tầng chuẩn mực theo nhu cầu của các doanh nghiệp (DN) nước ngoài và Việt Nam khi tham gia đầu tư sản xuất các sản phẩm thuộc ngành CNHT.

Tàu biển "đói" hàng
Tàu biển

Dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực khiến các doanh nghiệp vận tải biển và cảng biển sụt giảm mạnh cả về sản lượng hàng hóa và doanh thu. Từ đó, các đơn vị này mong muốn sớm có sự hỗ trợ đồng hành từ Chính phủ để "vượt bão" giữa đại dịch.

Chưa điều chuyển VNR về Bộ Giao thông vận tải
Chưa điều chuyển VNR về Bộ Giao thông vận tải

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc đồng ý với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC), chưa điều chuyển Tổng công ty Ðường sắt Việt Nam (VNR) về lại Bộ GTVT quản lý.

Vĩnh Long ưu tiên hỗ trợ phát triển các lĩnh vực có lợi thế
Vĩnh Long ưu tiên hỗ trợ phát triển các lĩnh vực có lợi thế

Vĩnh Long phấn đấu năm 2020 có khoảng 400 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Trong đó, tập trung ưu tiên hỗ trợ phát triển doanh nghiệp hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Mục tiêu phát triển doanh nghiệp nhanh về số lượng, bảo đảm yêu cầu về chất lượng và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Hơn 300 thương nhân được phép nhập cảnh để thu mua vải thiều Bắc Giang
Hơn 300 thương nhân được phép nhập cảnh để thu mua vải thiều Bắc Giang

NDĐT - Ngày 30-5, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang La Văn Nam cho biết, 309 thương nhân Trung Quốc đã được Bộ Công an chấp thuận cho phép nhập cảnh vào Bắc Giang để thu mua vải thiều.