Điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách T.Ư
Điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách T.Ư

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn (ĐTTH) vốn ngân sách T.Ư giai đoạn 2016 - 2020; giao, điều chỉnh nội bộ kế hoạch đầu tư nguồn vốn này đợt thứ 5 trong năm 2019.

Bùng nổ vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài
Bùng nổ vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài

Trong tổng số gần 31,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) vào Việt Nam từ đầu năm đến nay, riêng giá trị góp vốn mua cổ phần đã lên tới 11,24 tỷ USD, tăng 47,1% so cùng kỳ năm 2018 và chiếm 35,4% tổng vốn đăng ký.

Lan tỏa chính sách bảo hiểm tiền gửi
Lan tỏa chính sách bảo hiểm tiền gửi

Để từng bước nâng cao nhận thức công chúng, ổn định tâm lý, tạo niềm tin cho người gửi tiền, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trong những năm qua luôn được BHTG Việt Nam quan tâm và đẩy mạnh. Thông qua đó, BHTG Việt Nam mong muốn đưa chính sách BHTG tới gần hơn với đa dạng đối tượng công chúng, nhất là sinh viên - những người sau này sẽ góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và là những người gửi tiền tiềm năng.

Nỗ lực bảo đảm an toàn hành lang lưới điện cao áp ở Hà Nội
Nỗ lực bảo đảm an toàn hành lang lưới điện cao áp ở Hà Nội

Công ty Lưới điện cao thế Hà Nội đang quản lý và vận hành 47 trạm biến áp (TBA) 110/220 kV với tổng công suất 6.533 MVA gồm 104 máy biến áp (MBA) 110 kV; hai MBA 220 kV; 82 đoạn tuyến đường dây 110 kV với tổng chiều dài 889,38 km; hai đoạn tuyến đường dây 220 kV dài 8,8 km. Các tuyến đường dây và TBA 110 kV nằm rải rác ở 30 quận, huyện của TP Hà Nội với mục tiêu cung cấp điện ổn định cho Thủ đô. Những năm gần đây, công ty đã đề ra nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn hành lang lưới điện cao áp (HLLĐCA), qua đó thiết thực góp phần bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho Thủ đô, nhất là trong các ngày thời tiết nắng nóng kéo dài hơn 35oC, mưa bão.

Chung tay gìn giữ chủ quyền vùng trời Tổ quốc
Chung tay gìn giữ chủ quyền vùng trời Tổ quốc

Đúng 0 giờ (giờ quốc tế) ngày này cách đây 25 năm (8-12-1994), Trung tâm kiểm soát đường dài (ACC) Hồ Chí Minh chính thức điều hành, cung cấp các dịch vụ không lưu toàn bộ hoạt động bay dân dụng phần phía nam Vùng thông báo bay (FIR) Hồ Chí Minh. Từ dấu ấn lịch sử này của ngành hàng không, đã mở ra cơ hội để Việt Nam làm chủ những công nghệ hiện đại, xây dựng lĩnh vực quản lý bay phát triển vượt bậc ngày nay.

Nhiều biến động trên thị trường xuất khẩu nông sản
Nhiều biến động trên thị trường xuất khẩu nông sản

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dự kiến năm 2019, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của nước ta sẽ đạt khoảng 41,3 tỷ USD, thấp hơn so với mục tiêu 43 tỷ USD đề ra từ đầu năm. Tuy nhiên, đây cũng được coi là kết quả khả quan trong bối cảnh thị trường xuất khẩu nông sản toàn cầu năm 2019 có nhiều biến động và cạnh tranh vô cùng gay gắt.

Kết nối tiêu thụ nông sản Yên Bái tại Hà Nội
Kết nối tiêu thụ nông sản Yên Bái tại Hà Nội

NDĐT - Từ ngày 6 đến 10-12, Tổng Công ty thương mại Hà Nội - CTCP (Hapro) phối hợp Sở Công thương tỉnh Yên Bái tổ chức sự kiện “Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019”, tại hệ thống siêu thị Hapromart - Intimex Hà Nội.

Lần đầu, nông sản OCOP của Lào Cai về tiêu thụ tại Big C Thăng Long
Lần đầu, nông sản OCOP của Lào Cai về tiêu thụ tại Big C Thăng Long

NDĐT- Ngày 6-12, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp Trung tâm thương mại Big C Thăng Long khai mạc “Tuần lễ nông sản đặc sản và sản phẩm OCOP của Lào Cai” tại Hà Nội, kéo dài đến hết ngày 8-12 tại mặt tiền Trung tâm thương mại Big C Thăng Long.

Nâng cao hiệu quả trong giám sát, đánh giá
Nâng cao hiệu quả trong giám sát, đánh giá

NDĐT - Giám sát và đánh giá đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của một cơ quan tổ chức, một quốc gia. Ở Việt Nam, hệ thống giám sát, đánh giá đã được hình thành và từng bước được nhân rộng. Đây là công cụ hữu hiệu phục vụ cho quản lý, chỉ đạo, giám sát quá trình thực hiện và đánh giá kết quả đạt được so với mục tiêu đề ra.

Sức lan tỏa mạnh mẽ của Nghị quyết về "tam nông" (Tiếp theo và hết) (*)
Sức lan tỏa mạnh mẽ của Nghị quyết về

BÀI 2: Ðồng sức, đồng lòng vì "tam nông"

Hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết về "tam nông", cấp ủy các cấp đã rút ra được nhiều bài học quý trong công tác xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện nghị quyết của Ðảng; về huy động nguồn lực, sức dân; về công tác cán bộ cơ sở.