Bảo đảm chất lượng, tiến độ dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Thứ Tư, 24/07/2019, 04:18:07

Ngày 23-7, lãnh đạo Bộ Công thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các bộ, ngành liên quan có buổi làm việc về dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đề nghị các bộ gửi ý kiến để Bộ tổng hợp trình Thủ tướng, Thường trực Chính phủ dựa trên các đề xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Đồng thời, yêu cầu PVN cần chịu trách nhiệm các phương án để tổ chức quản lý, triển khai bảo đảm chất lượng, tiến độ dự án, bảo đảm năng lực tổng thầu, quản trị dự án, các hợp đồng với các nhà thầu khác,... khi đề xuất nêu trên được thông qua. PVN phải có phương án ràng buộc trách nhiệm pháp lý của các nhà thầu khi nhà máy chạy thử và đi vào vận hành. PVN có trách nhiệm cơ cấu kiện toàn lại Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC), tránh những hệ lụy từ các dự án khác, ràng buộc trách nhiệm của PVC với nguồn vốn tăng thêm.

Lãnh đạo Bộ Công thương cũng đề nghị phía Bộ Tài chính gia hạn các khoản vay nước ngoài cũng như Ngân hàng Nhà nước tạo điều kiện giải ngân cho dự án bởi Nhiệt điện Thái Bình 2 vẫn là dự án rất có ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay để bảo đảm an ninh năng lượng, bảo đảm cân đối cung cầu điện.

PV