Triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp hỗ trợ

Thứ Tư, 22/05/2019, 15:03:51

NDĐT – Từ ngày 12 đến 15-6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – NCC, Hà Nội, Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện Giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2019 sẽ chính thức khai mạc.

Triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp hỗ trợ

Thế mạnh về xe thương mại của triển lãm được duy trì.

Triển lãm do Viện Nghiên cứu chiến lược Chính sách Công Thương - VIOIT, Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam - VSAE và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức và được Bộ Công Thương và các bộ, ngành hữu quan bảo trợ thông tin.

Vietnam AutoExpo là triển lãm quốc tế chuyên ngành được tổ chức thường niên, đến nay đã qua 15 năm, luôn được cộng đồng các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao về quy mô và chất lượng. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo ngành công nghiệp ô tô, xe máy Việt Nam.

Chương trình lái thử xe trong triển lãm.

Tại triển lãm, khách tham quan được tham khảo nhiều dòng xe khác nhau như xe du lịch, xe tải, xe bus, xe chuyên dụng và các loại mô tô, xe máy, xe điện được trưng bày và giới thiệu với số lượng lớn, mẫu mã đa dạng với nhiều chủng loại phong phú. Có những thương hiệu nổi tiếng với các mẫu xe ô tô du lịch và mô tô, xe máy mới nhất đang được người tiêu dùng mong chờ, sẽ xuất hiện tại Vietnam Autoexpo 2019 như Vinfast, Mitsubishi, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield… Nhiều hãng không chỉ giới thiệu sản phẩm, mà còn tổ chức nhiều hoạt động trình diễn và lái thử xe rất hấp dẫn ngay tại không gian bên ngoài triển lãm. Bên cạnh đó xe thương mại và xe chuyên dụng đã trở thành thế mạnh của AutoExpo những năm gần đây. TCT máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam - VEAM trưng bày nhiều mẫu xe ô tô vận tải trên diện tích hơn 500m2. Các công ty Dongfeng, Howo, Isuzu, Hino, Maz, Palfiger... giới thiệu nhiều sản phẩm mới.

Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ là nội dung quan trọng của triển lãm nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam. Các loại phụ tùng, linh phụ kiện, bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô, xe máy được giới thiệu qua hàng trăm gian trưng bày như DCar, Exxon Mobil, Kenda Vietnam, Yangmin, Vietmap, Lotus Việt, Maxxis, Năm Vũ, TechGlobal, dầu nhờn S-OIL, Đặng Gia... Ngoài sự hiện diện của các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước, tại triển lãm còn có các khu trưng bày riêng của các doanh nghiệp Trung Quốc, Nga, Mỹ, Belarus, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái-lan, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia và Đài Loan…

Triển lãm hy vọng thu hút khoảng 35 nghìn lượt khách tham quan.

Trong khuôn khổ triển lãm, sáng 13-6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - NCC còn có Hội thảo quốc tế “Tiềm năng, nhu cầu phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy tại Việt Nam và Cơ hội cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ” với các tham luận của Cục Công nghiệp, Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công thương, Vụ Chính sách thuế, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Hội kỹ sư Ô tô Việt Nam và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài ra, trong các ngày triển lãm, còn có chương trình “Kết nối Giao thương” với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp nước ngoài đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan… nhằm kết nối xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Triển lãm mở cửa cho công chúng từ 10 giờ ngày 12 đến hết ngày 15-6, dự kiến thu hút khoảng 35.000 lượt khách tham quan.

ĐỖ QUYÊN. Ảnh: BTC cung cấp.