Việt Nam có lợi thế để đầu tư ra bên ngoài

Thứ Năm, 16/05/2019, 05:33:15

Theo TTXVN và Ðài tiếng nói Hoa Kỳ, giới chức kinh tế Mỹ đã tổ chức nhiều sự kiện gần đây, nhằm kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư vào thị trường Mỹ.

Theo Ðại sứ Mỹ tại Việt Nam Ð.Cri-ten-brinh, Mỹ là thị trường lớn cho hàng hóa Việt Nam và đầu tư vào Mỹ là một trong các quyết định tốt nhất, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh và Việt Nam là một trong những trung tâm xuất khẩu của thế giới. Ngân hàng Standard Chartered nhận định, Việt Nam có nhiều lợi thế để đầu tư ra bên ngoài, như tổng giá trị GDP, FDI và các hoạt động chế tạo đều tăng trưởng. Bằng cách vươn ra nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ tăng cường sức mạnh cho nền kinh tế, mà còn giúp xây dựng thương hiệu quốc gia trên toàn thế giới.

* Trong khi đó, phát biểu với báo giới tại Nhà trắng ngày 14-5, Tổng thống Mỹ Ð.Trăm cho rằng, trong bối cảnh cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, người tiêu dùng Mỹ có thể mua hàng hóa của nhiều nước không bị áp thuế, trong đó có Việt Nam. Trước đó, tại cuộc tiếp Thủ tướng Hung-ga-ri V.Ô-ban thăm Mỹ, Tổng thống Trăm thông báo về quyết định áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc và nhấn mạnh, Mỹ có thể mua hàng hóa từ một nước không bị áp thuế, như Việt Nam và nhiều nước khác.