Thận trọng với tiền điện tử
Thận trọng với tiền điện tử

Mạng xã hội Facebook mới đây công bố kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử Libra, dự kiến sẽ được giao dịch chính thức từ đầu năm 2020. Theo phân tích của giới tài chính, đồng tiền điện tử này nếu được phát hành và sử dụng rộng rãi sẽ tạo nên nhiều thay đổi mới trong ngành tài chính tiền tệ toàn cầu. Và Việt Nam, với hàng triệu tài khoản người sử dụng Facebook, cũng khó có thể thoát khỏi tầm ảnh hưởng của “cơn địa chấn” tiền tệ này.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thực hiện Luật Quy hoạch
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thực hiện Luật Quy hoạch

NDĐT - Sáng 15-7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình triển khai thi hành Luật Quy hoạch, trọng tâm là thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về triển khai thi hành Luật Quy hoạch.

Bắt kịp sự phát triển của nền kinh tế số
Bắt kịp sự phát triển của nền kinh tế số

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) với đặc trưng quan trọng nhất là “số hóa”, đang làm thay đổi sâu sắc mọi khía cạnh đời sống kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu và tạo ra những khác biệt căn bản so với các thời đại trước cả về nguồn lực, cấu trúc cũng như nguyên lý vận hành kinh tế. Do đó, nhận diện bản chất của CMCN 4.0 và kinh tế số (KTS), nắm bắt đúng thời cơ trong bối cảnh mới, lựa chọn chiến lược thích hợp để bắt kịp xu hướng hiện đại đang là yêu cầu cấp bách đối với Việt Nam.

Đẩy mạnh cải cách, tái cơ cấu để nâng cao tăng trưởng
Đẩy mạnh cải cách, tái cơ cấu để nâng cao tăng trưởng

NDĐT - Để giữ được đà tăng trưởng 6,8%-7,0% như mục tiêu đã đặt ra cho cả năm 2019 đòi hỏi nỗ lực cải cách mạnh mẽ hơn nữa nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao khả năng chống chịu của nền kinh tế, và xử lý hiệu quả những rủi ro trong môi trường kinh tế quốc tế đầy biến động.

VEPR nâng dự báo tăng trưởng kinh tế cả năm 2019 lên 6,96%
VEPR nâng dự báo tăng trưởng kinh tế cả năm 2019 lên 6,96%

NDĐT - Ngày 11-7, tại tọa đàm công bố báo cáo kinh tế vĩ mô quý 2-2019, nhóm nghiên cứu Kinh tế vĩ mô của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) dự báo tăng trưởng kinh tế cả năm 2019 của Việt Nam đạt 6,96%, cao hơn mức dự báo được VEPR đưa ra ngày 29-5 (6,56% - 6,81%). Tăng trưởng quý 3 và quý 4 được VEPR dự báo đạt mức hơn 7%.

Dịch tả lợn châu Phi nguy hiểm nhưng không đáng sợ
Dịch tả lợn châu Phi nguy hiểm nhưng không đáng sợ

NDĐT Sáng 11-7, tại Hội nghị triển khai các giải pháp tổng hợp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tổ chức ở Hà Nội, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Nguyễn Xuân Cường khẳng định, dịch tả lợn châu Phi nguy hiểm nhưng không đáng sợ.

EVFTA: Chuẩn bị kỹ, nắm cơ hội
EVFTA: Chuẩn bị kỹ, nắm cơ hội

NDĐT - Với cam kết giảm thuế cực mạnh, EVFTA được ví như con đường cao tốc nối liền Việt Nam và thị trường Liên minh châu Âu (EU) rộng lớn. Tuy nhiên, cơ hội sẽ chỉ đến với những doanh nghiệp (DN) đã có sự chuẩn bị kỹ càng.

“Chìa khóa” cho nền nông nghiệp bền vững
“Chìa khóa” cho nền nông nghiệp bền vững

Phân bón hữu cơ chính là “chìa khóa”, là điều kiện cần để mở đường cho nền nông nghiệp hữu cơ phát triển. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) đề ra lộ trình đến năm 2020 sẽ tăng tỷ lệ sản phẩm phân bón hữu cơ lên 15% tổng số sản phẩm phân bón, tương ứng khoảng 3.000 sản phẩm. Đồng thời, tăng lượng tiêu thụ phân bón hữu cơ sản xuất công nghiệp trong nước hằng năm từ một triệu tấn lên ba triệu tấn và xuất khẩu đạt 0,5 triệu tấn.

WB: Triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn tích cực
WB: Triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn tích cực

NDĐT - Báo cáo bán thường niên của Ngân hàng Thế giới về tình hình kinh tế Việt Nam công bố ngày 1-7 đưa ra nhận định, đà tăng trưởng của Việt Nam chậm lại kể từ đầu năm, nhưng triển vọng vẫn tích cực.

Dịch tả lợn châu Phi "đe dọa" chiến lược ngành chăn nuôi
Dịch tả lợn châu Phi

NDĐT – Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết: "Dịch tả lợn châu Phi thời gian qua đã làm suy giảm ngành kinh tế ngành chăn nuôi lớn nhất từ trước đến nay. Nó gây thiệt hại về kinh tế, bị đe dọa môi trường, từ dịch bệnh này khiến chúng ta buộc phải nhìn lại chiến lược 10 năm ngành chăn nuôi, để từ đó có những chính sách điều chỉnh cho phù hợp".