Thông điệp từ điều chỉnh Thuế thu nhập cá nhân
Thông điệp từ điều chỉnh Thuế thu nhập cá nhân

NDĐT - Bộ Tài chính vừa đề xuất tăng mức giảm trừ gia cảnh cho Thuế thu nhập cá nhân lên 11 triệu đồng cho người nộp thuế và 4,4 triệu đồng cho người phụ thuộc. Nếu đề xuất này được chấp nhận, sẽ có khoảng 6,8 triệu người được hưởng lợi.

Hải Phòng khắc phục ảnh hưởng dịch bệnh, thúc đẩy sản xuất kinh doanh
Hải Phòng khắc phục ảnh hưởng dịch bệnh, thúc đẩy sản xuất kinh doanh

NDĐT - Phải tận dụng từng ngày, từng tháng để khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2020. Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 24 bàn và triển khai sáu nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh, bảo đảm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, diễn ra chiều 29-4.

Tạo sức bật cho sản phẩm cơ khí
Tạo sức bật cho sản phẩm cơ khí

NDĐT - Thị trường lớn, cơ hội nhiều, sản phẩm cơ khí Việt Nam được đánh giá là có cơ hội lớn về thị trường để phát triển. Tuy nhiên, cơ hội này chỉ đến nếu các chính sách hỗ trợ phát huy tác dụng hiệu quả hơn.

Hà Nội tăng cường thu hút đầu tư
Hà Nội tăng cường thu hút đầu tư

TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 trên địa bàn thành phố.

Quảng Ngãi đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
Quảng Ngãi đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

NDĐT - Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong những tháng qua, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh đạt được một số kết quả tích cực nhưng nhiều ngành sản xuất đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, hàng nghìn lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Vì sao giá thịt lợn chưa giảm
Vì sao giá thịt lợn chưa giảm

NDĐT - Giá thịt hơi tăng 1,7 lần chỉ tính từ chuồng ra chợ… cho thấy giá thịt lợn trên thị trường vẫn cao nằm ở khâu lưu thông. Để giảm giá thịt lợn, rõ ràng cần sự chung tay vào cuộc của các bên liên quan.

Vì sao giá dầu âm và triển vọng
Vì sao giá dầu âm và triển vọng

NDĐT - WTI viết tắt của “West Texas Intermediate,” là dầu thô được sản xuất tại Mỹ, còn được gọi là “dầu thô ngọt, nhẹ của Texas”. Giá dầu WTI lần đầu tiên trong lịch sử đã xuống mức giá dưới 0 đồng: Thời điểm đóng cửa thị trường ngày 20-4-2020, giá dầu thô WTI giao tháng 5 đã được chốt giá âm 37,63 USD/thùng và có thời điểm xuống mức âm 40 USD/thùng vào phiên giao dịch đêm 20-4-2020.

Vận tải biển "nghiêng ngả" trong “sóng” Covid-19
Vận tải biển

NDĐT - Dịch Covid-19 như trận bão tố khiến “con tàu” vận tải biển – cảng biển nghiêng ngả, điêu đứng khi sản lượng hàng hóa qua cảng biển sụt giảm nghiêm trọng, giá cước vận tải cũng lao dốc. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh của “anh cả đỏ” Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đứng trước nguy cơ “vỡ kế hoạch”. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, trong quý II này, Công ty Vận tải biển Việt Nam (VOSCO) buộc phải cho một số tàu nằm bờ để giảm gánh nặng chi phí.

Tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu gạo
Tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu gạo

Tại Văn bản số 3083/VPCP-KTTH ngày 17-4, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu gạo và việc cho phép xuất khẩu gạo nếp; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong ngày 20-4, đồng thời báo cáo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu gạo sẽ diễn ra vào sáng 20-4. Sau cuộc họp này, trên cơ sở ý kiến các bộ, cơ quan, doanh nghiệp, hiệp hội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Điện gió sợ... lặng gió!
Điện gió sợ... lặng gió!

NDĐT - Sau khi “cuộc đua” của các nhà đầu tư, doanh nghiệp vào điện mặt trời (ĐMT) được xem tạm lắng bởi những yêu cầu đấu thầu phát triển các dự án ĐMT khá chặt, thì điện gió đã, đang trở thành mảnh đất “màu mỡ”, trọng tâm mới được nhiều DN nhắm tới. Song có ý kiến cho rằng, sau ĐMT có đến thời điện gió hay không, thì vấn đề gia hạn giá mua điện gió, cũng như một quy hoạch riêng cho điện gió và ĐMT mới là yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư ngóng chờ...